KAI FACT magazine
Ấn Độ, nơi đang diễn ra sự chuyển đổi về việc giữ gìn vệ sinh, đang quảng bá các sản phẩm với chất lượng Nhật Bản.
FACT  No.14

Ấn Độ, nơi đang diễn ra sự chuyển đổi về việc giữ gìn vệ sinh, đang quảng bá các sản phẩm với chất lượng Nhật Bản.

Ấn Độ hiện có dân số hơn 1,3 tỷ người. Quốc gia này được cho là sẽ vượt qua Trung Quốc trong vòng vài năm tới để trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Đây là một thị trường rất hấp dẫn, vì vậy KAI thành lập “Công ty TNHH Tư nhân sản xuất Ấn Độ kai” năm 2012. Sau đó, công ty bắt đầu phát triển các cơ hội kinh doanh mới. Đầu tiên, họ tạo ra các sản phẩm đáp ứng rõ ràng nhu cầu của người dân Ấn Độ, đồng thời giới thiệu văn hóa và chất lượng của Nhật Bản.

Sản xuất tại Ấn Độ, bán ở Ấn Độ và nước ngoài

KAI thành lập “Công ty TNHH Tư nhân sản xuất Ấn Độ kai” năm 2012 . Các văn phòng ở thành phố Gurugram và các nhà máy ở Neemrana đều ở khu vực đô thị Delhi. Ông Rajesh U Pandya đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành. Công ty hiện tại có ba sản phẩm: “KAI Hocho” (dao), “KAI Tsumekiri (bấm móng tay)”, và “KAI Kamisori (dao cạo)”. Mỗi sản phẩm đều giữ nguyên tên tiếng Nhật. “Ở Ấn Độ, ngay cả khi tên được viết bằng tiếng Nhật, cũng không thể phân biệt được với tiếng Trung”, Giám đốc điều hành Pandya giải thích. “Do đó, tên được viết bằng các ký tự tiếng Anh. Nhưng tôi vẫn muốn thương mại hóa văn hóa Nhật Bản bằng cách giữ nguyên tên tiếng Nhật. Và tôi muốn đưa những từ này như những danh từ chung vào Ấn Độ. Đặc biệt, tôi thấy tiềm năng mạnh mẽ trong “KAI Tsumekiri - cắt móng tay”. Bởi vì văn hóa nơi đây bao gồm rất nhiều đồ ăn dùng tay để bốc nên móng tay phải được giữ sạch sẽ. Tôi muốn ủng hộ phong cách sống “một chiếc cho mỗi người” bằng cách quảng cáo bấm móng tay giống như bàn chải đánh răng và khăn tắm. Ý tưởng này tuyên truyền quan niệm về sức khỏe và sắc đẹp.”
Để bắt đầu, KAI Ấn Độ đang sản xuất và bán ba sản phẩm tại Ấn Độ, phát triển thành một thị trường cho 1,3 tỷ dân. Công ty muốn đóng góp cho sự cải thiện xã hội của Ấn Độ bằng cách tạo việc làm và thúc đẩy một xã hội, nơi phụ nữ có thể chủ động. Hơn nữa, các khả năng cho tương lai vẫn đang mở rộng, bao gồm các kênh bán hàng ở Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.

Giám đốc điều hành Rajesh U Pandya/Sau khi làm việc hơn 30 năm tại các công ty, như “Carrefour”, “KidZania”, và “Gakken”, ông đã trở thành Giám đốc điều hành của “Công ty TNHH Tư nhân sản xuất Ấn Độ kai” năm 2016. Ông đến từ bang Gujarat, cùng nơi với Thủ tướng Modi hiện tại, người có mối quan hệ cá nhân và kinh doanh với ông. Ông thích thiết kế, nghệ thuật và sản xuất.

 • Văn phòng, nơi có khoảng 30 nhân viên đang làm việc, ở trên tầng cao nhất với một tầm nhìn tốt. Ngoài tầng chính này, nhân viên có thể sử dụng phòng họp và phòng ăn.

 • Tổng Giám đốc bán hàng Yutaka Kawai và các đồng nghiệp trong văn phòng.

Truyền thống doanh nghiệp Nhật Bản
Thực hiện ở Ấn Độ

(Phía trên) KAI tổ chức một cuộc họp mỗi sáng, nơi tất cả các nhân viên đọc cương lĩnh của công ty bằng tiếng Nhật. (Phía dưới bên phải) Mỗi phòng hội thảo được đặt theo tên của một nhà máy Nhật Bản, chẳng hạn như “Tawara”, và “Oyana”. Quán cà phê cho nhân viên có tên là “Shokudo”. (Giữa bên trái) Bức ảnh của Saijiro Endo I và Saijiro Endo II được treo bên cạnh bàn của Giám đốc điều hành Pandya. (Phía dưới bên trái) Trên tường, cương lĩnh của công ty, bài hát của công ty và khẩu hiệu của Tập đoàn KAI (Tuân thủ / Đột phá / Khác biệt) cũng được trưng bày.

Shyama sẽ hướng dẫn bạn!

Phù hợp với nhu cầu của Ấn Độ Sản xuất ba sản phẩm

Nhà máy nằm trong khu công nghiệp Rajasthan cách Delhi không xa. Khu vực này được dành riêng cho các công ty Nhật Bản. Nhà máy được thiết kế và bố trí giống như ở Nhật Bản, nhưng hiệu suất cách nhiệt đã được cải thiện để chịu được khí hậu, nơi nhiệt độ tăng lên gần 50 độ C. Tổng Giám đốc Akinori Numata là Tổng Giám đốc Sản xuất tại nhà máy. Ông thường đi khắp nhà máy và lắng nghe nhân viên. “Chúng tôi đang cải thiện bằng cách kết hợp hiệu quả công việc, điều chỉ có thể hiểu được nếu đến tận nơi người làm việc" Numata chia sẻ. Đào tạo kỹ thuật được thực hiện tại các nhà máy ở Nhật Bản và Thượng Hải, mang lại cho đội ngũ nhân viên kiến thức mới. Kết quả là, dao bếp Nhật Bản được sản xuất tại Việt Nam sẽ chuyển sang Ấn Độ. Tập đoàn KAI đang tăng hiệu quả sản xuất với chiến lược quốc tế như vậy.

 • Công ty đang kết hợp bố trí máy móc không khác gì các nhà máy Nhật Bản.

 • Tổng Giám đốc Sản xuất Akinori Numata được phân công tại Công ty TNHH Tư nhân sản xuất Ấn Độ kai sau khi làm quản lý nhà máy ở Thượng Hải và Oyana.

  Đó là một hòn đá mài!
 • Mong chờ chuyến công tác của bạn đến Ấn Độ!

  Có rất nhiều nhân viên KAI đi công tác từ Nhật Bản. Họ hướng dẫn kỹ thuật mỗi ngày.

 • Tại khu vực nghỉ ngơi, nhân viên có thời gian nghỉ 15 phút để ăn nhẹ. Điều này rất quan trọng để tiếp tục thực hiện tốt công việc.
  Hơn 60 nhân viên đang làm việc một cách nhanh nhẹn.

   

Sử dụng tên sản phẩm của Nhật Bản,
Để thể hiện chất lượng cao

“Công ty TNHH Tư nhân sản xuất Ấn Độ kai” sản xuất ba sản phẩm chính. Ở Ấn Độ, người ta thường cắt các đồ ăn trên tay thay vì trên thớt. Đó là lý do tại sao mà “KAI Hocho” là con dao cỡ nhỏ. Vì có quá nhiều người ăn bằng tay, nên “KAI Tsumekiri (bấm móng tay)” đã được trang bị một chiếc móc có thể làm sạch móng tay của bạn. Và cuối cùng, “KAI Kamisori (dao cạo)” rất dễ sử dụng, ngay cả với những người có bộ râu dày. Tất cả các sản phẩm được phát triển phù hợp với nền văn hóa Ấn Độ. Ngoài ra, màu sắc sản phẩm phong phú có thể thu hút các thế hệ khác nhau.

“Cửa hàng kai” duy nhất ở Ấn Độ. Với các sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản và Ấn Độ.

Năm 2017, KAI đã mở một cửa hàng ở một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở Ấn Độ. Nó nổi bật là cửa hàng đầu tiên của KAI ở Ấn Độ và cửa hàng thứ năm của công ty bên ngoài Nhật Bản. Cửa hàng bán khoảng 400 sản phẩm, chủ yếu tập trung vào “KAI Hocho”, “KAI Tsumekiri”, và “KAI Kamisori”. Những sản phẩm này đều được sản xuất tại Ấn Độ.

Các công thức sẽ đến một cách tự nhiên

“Điều quan trọng là phải biết tác dụng của những nguyên liệu lên cơ thể bạn. Bên cạnh việc làm ra những món ngon, đầu bếp phải có trách nhiệm với điều đó. Khi bạn đào sâu kiến thức, bạn sẽ hiểu về “tính địa phương”, có nghĩa là thực phẩm tốt được trồng theo khí hậu địa phương. Tương tự, thực phẩm theo mùa giúp bạn có được vóc dáng đẹp. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất trong nấu ăn và ăn uống.”

“Con dao là vật quan trọng nhất. Bạn không thể mượn nó. Dao KAI rất dễ sử dụng, vì nó có trọng lượng cân bằng tốt, chưa kể độ sắc nhọn,” ông Manjit, người thường xuyên sử dụng dao KAI, chia sẻ.

Manjit Gill/Manjit Gill là Chủ tịch Liên đoàn Ẩm thực Ấn Độ và là đầu bếp chính của chuỗi khách sạn sang trọng, “Khách sạn ITC” tại Ấn Độ. Ông quảng bá ẩm thực truyền thống Ấn Độ. Trong những năm gần đây, những nỗ lực đã được thực hiện để nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo và nâng cao trình độ ẩm thực Ấn Độ. Hãy tìm tới thương hiệu khăn xếp đỏ.


Delhi | Danh sách các bài viết

 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest