KAI FACT magazine
Đây được biết đến như là kinh đô nghệ thuật thiên nhiên.
FACT  No.08


Đây được biết đến như là kinh
đô nghệ thuật thiên nhiên.

Và là thành phố nổi tiếng trên thế giới.

Nằm ở trung tâm bờ biển phía Tây cùng với không khí trong lành, Los Angeles là lựa chọn hàng đầu dành cho lướt sóng, đóng phim,...đây là nơi có sức ảnh hưởng tự nhiên lớn trên toàn thế giới. Từ nguồn gốc của văn hóa hữu cơ, Los Angeles tạo ra một nền văn hóa dường như đi ngược lại với sự phát triển của thế giới.
Rất nhiều người yêu thích bầu trời xanh và bờ cát trắng nơi đây. Sự hài hòa này là trái tim và linh hồn của Los Angeles. Con đường phía trước biển trải dài từ Marina del Rey tới Santa Monica, sẽ chào đón chúng ta với cảnh đẹp không bao giờ thay đổi.
 • Phía sau Santa Monica Pier là công viên giải trí “Pacific Park” nổi tiếng, thu hút rất nhiều người đến thăm. Nơi đây luôn được biết đến với hình ảnh Los Angeles cổ điển cùng bờ biển, cảnh hoàng hôn và bánh xe Ferris.
 • Công viên trượt ván Venice Skate nổi tiếng trên toàn thế giới. Cùng với đèn, cầu thang, lan can cũng được lắp đặt vì luôn có rất nhiều khán giả, bạn sẽ phải trượt khá giỏi nếu muốn trượt tại đây.
 • Cửa hàng hoa trên xe tải Volkswagen nằm trên một góc phố nhỏ ở Abbott Kinney. Xe chở thực phẩm khá phổ biến ở Nhật nhưng xe tải chở hoa là khá hiếm. Từ cửa hàng nhỏ này, có thể chứng tỏ rằng con người ở L.A là những người vô cùng sáng tạo.
 • Một cửa hàng hamburger cổ điển có tên “Apple Pan” phục vụ những thức ăn có hương vị Mỹ cổ điển. Mặc dù tuổi khá cao nhưng những cựu chiến binh làm tại đây luôn phục vụ rất chuyên nghiệp và nhanh chóng với kỹ năng tuyệt vời.
 • Một khu chợ dưới bầu trời xanh trên một góc phố nhỏ bán những món bánh mì và rau ngon tuyệt. Khu chợ không quá ồn ào, được mở một cách tự nhiên bởi những người địa phương. Một cộng đồng thân thiết được hình thành theo một cách tự nhiên như vậy.
 • “The Arts District” là nơi quy tụ những ngôi sao nổi tiếng từ lâu đời. Tất nhiên ở đây không chỉ có phòng trưng bày nghệ thuật mà còn có cả những nhà hàng nghệ thuật ẩm thực mà rất nhiều người địa phương ưa chuộng.
 • Los Angeles rất lớn và thậm chí nếu bạn muốn đi đến những cửa hàng thời trang, chúng cũng nằm rải rác khắp nơi và rất khó để đi bộ được hết. Atwater Village là một khu nhỏ nơi mà bạn có thể thăm hầu hết các cửa hàng trong vòng 10 phút đi bộ.
 • Nghệ thuật đường phố như các hình vẽ trên tường (graffiti) và sơn tường (stencils) khá phổ biến ở khu vực nghệ thuật. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghệ thuật tràn ngập cả thành phố.
 • “WeWork” là nơi làm việc mở rộng đến hơn 40 địa điểm trên toàn thế giới, chủ yếu là ở Mỹ, đây là một không gian làm việc tiên tiến mà bạn có thể sử dụng trên thế giới nếu bạn trở thành thành viên.
Mặc dù L.A. là một xã hội phụ thuộc vào ô tô nhưng ở Los Angeles lại không có nhiều đường cao tốc và tắc đường là một vấn đề khá nghiêm trọng ở đây. Tuy nhiên, tắc nghẽn giao thông vào buổi tối lại có thể trở thành biểu tượng ở Los Angeles.
“Amoeba Music” là một cửa hàng đĩa CD lớn và hiếm ở Los Angeles, cửa hàng bán số lượng đĩa CD rất lớn. Ngay cả khi CD ngày càng hạn chế thì cửa hàng này vẫn được hy vọng là một nơi truyền tải thông tin văn hóa ở đây.
 • Phòng hòa nhạc Walt Disney Concert Hall được thiết kế bởi Frank Gehry rất nổi bật tại đây. Nó giống như một tác phẩm điêu khắc và trở thành biểu tượng của thành phố. Một người Nhật có tên là Yasuhisa Toyoda chịu trách nhiệm thiết kế âm nhạc tại sảnh ở đây.
 • Phố nghệ thuật, nơi nương tựa của các nghệ sĩ (nhà ở bất hợp pháp), bắt đầu ở các kho hàng trong khu vực nhà máy. Khu vực này đang tràn ngập các phòng trưng bày là các nhà để xe lớn và gác xép, nơi trưng bày cho sự sáng tạo của mọi người.

Khi thư giãn, bạn làm việc theo cách riêng của mình.
Tinh thần thoải mái sẽ mang đến nhiều sự sáng tạo.

Rất nhiều ý tưởng được đề xuất như D.I.Y, chủ nghĩa địa phương, cộng đồng, khởi nghiệp, sự cân bằng cuộc sống trong công việc, chia sẻ, vv ... đã được chắp cánh tại Bờ Tây. Los Angeles là trung tâm của hiện tại và ngập tràn bầu không khí thoải mái. Đâu là sáng kiến độc đáo thu hút mọi người đến với Los Angeles khác ngoài bản chất thoải mái của nó?

Paul Takahashi, người được sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, được xem là “Người LA. sáng tạo,” là người quan tâm đến trượt băng và lướt sóng. Anh ấy có thương hiệu may mặc của riêng mình, DJ của riêng mình và đã thành lập một đài phát thanh internet. Anh ấy tự nhiên, và chỉ đơn giản theo đuổi những gì anh ấy thực sự thích với thái độ đó tích cực.

Ryan Upton nói: “Bởi vì ùn tắc giao thông ở L.A. quá khủng khiếp, nên tôi thích thu nhỏ cuộc sống và làm việc tại nhà”. So với New York, Los Angeles khá thoải mái và cho bạn có một khoảng không gian để từ từ suy nghĩ. Khi bạn sáng tạo, nếu bạn không thể vận dụng và sử dụng sự sáng tạo cho hành động tiếp theo của bạn, nó trở nên vô ích. Tâm trí thoải mái dường như là nền tảng của sự sáng tạo độc đáo.

Svenja Altan, người chuyển từ Berlin đến Los Angeles và lập một chi nhánh của công ty PR “Bold,” so sánh giữa hai quốc gia. “Mọi người ở L.A. đều cởi mở và đưa ra những yêu cầu độc nhất. Một thái độ tích cực sẽ không chỉ giới hạn ở nghề nghiệp hay vị trí của một người mà còn kích thích cả khả năng sáng tạo của con người,” Altan nói.

Jessica Koslow, đang làm mứt trái cây không đường và công việc khá bận rộn. “Sau khi trải qua nhiều nghề khác nhau, tôi bị cuốn vào ngành công nghiệp thực phẩm. Cho dù đó là một mở rộng công việc của bạn hay một điều hoàn toàn khác biệt, LA là một thành phố mà bạn luôn có thể có một giấc mơ và có cơ hội để nhận ra nó”.

Không hời hợt mà còn là một thái độ khoan dung chấp nhận những khả năng khác nhau mà dường như là khởi nguồn tạo ra các giá trị mới.
 • Một nghệ sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc L.A sinh ra ở Los Angeles, thích trượt ván và lướt sóng, vào năm 1996 đã ra mắt thương hiệu may mặc “SARCASTIC”.
 • Không chỉ những cửa hàng thiết kế như cửa hàng xanh thiết kế sản phẩm, việc thiết kế còn có thể kết hợp giữa “wrk-shp” với Airi Isoda, một nhà thiết kế thời trang.
 • Năm 2010, Bold, một công ty PR chuyên may mặc ở Berlin, và mở chi nhánh tại Los Angeles vào năm 2014. BMW, Casio, Asics, ... là những khách hàng chính.
 • Quán cà phê SQIRL mở tại Silver Lake vào năm 2011, cam kết chất lượng nguyên liệu, làm mứt không đường, luôn đông khách hàng.

Los Angeles | Danh sách các bài viết

 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest