KAI FACT magazine
Môi trường thích hợp được phát triển từ các mối quan hệ nhân văn phong phú.
FACT  No.09


Môi trường thích hợp được phát
triển từ các mối quan hệ nhân
văn phong phú.

Người dân Osaka nổi tiếng với tính cách phong phú của họ.
Đa phần người Nhật Bản đều có vẻ rất lịch sự, nhưng người dân Osaka lại khá cởi mở và thân thiện.
Khi bạn đã quen với những tính cách đầy màu sắc của họ, bạn có thể thiết lập mối quan hệ với họ.
Và điều này khiến bạn mỉm cười.
Tiếng cười là một yếu tố quan trọng trong tính cách độc đáo của Osaka.

Trước bảng quảng cáo đặc biệt này, các ngôn ngữ trên toàn thế giới rung lên và có rất nhiều người phù hợp với các hình ảnh, cũng giống như người đàn ông trên tấm bảng. Các tàu tham quan dọc bờ sông Dotonbori cũng tạm dừng để có cơ hội chụp ảnh. Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, OSAKA sẽ được cả thế giới biết đến.

 • Tòa nhà Sky Umeda đóng vai trò là một ‘Đài quan sát trên không’ kết nối hai tòa nhà bằng cách treo giữa chúng, được xây dựng vào năm 1993. Nó đang trở nên phổ biến với khách du lịch nước ngoài sau khi được đề cập trong các bài báo của Anh. Quang cảnh từ tầng 40 tuyệt đẹp, nhìn ra bánh xe Ferris của trung tâm thương mại 'HEP FIVE'.

 • Với tổng diện tích khoảng 9,7 hecta, dài khoảng 800 mét từ đông sang tây, 'Công viên Utsubo' là ốc đảo cho người dân Osaka sống ở giữa trung tâm thành phố vì nó có nhiều quang cảnh thiên nhiên phong phú như vườn hoa hồng và cây cọ . Một con suối chảy qua trung tâm, giúp những người dân Osaka yêu thích bờ sông sẽ cảm thấy thư thái.

 • Super Tamade là một siêu thị nổi tiếng của Osaka được biết đến với mức giá rẻ và những họa tiết độc đáo. Sự thật là việc những họa tiết của nó có thực sự đại diện cho hình ảnh của Osaka hay không vẫn còn đang được tranh cãi kịch liệt.

 • Có thể nói rằng 'Yoshimoto Shin Kigeki (Yoshimoto New Comedy) ' đóng vai trò đại diện cho món ăn tinh thần của Osaka. Trong lúc ăn trưa ở buổi biểu diễn sân khấu hoặc xem truyền hình ở nhà, trong nhiều năm, nó là trung tâm của truyền thông ở Osaka và tạo ra nhiều tiếng cười.

Khi Shinsekai ngày càng trở nên được ưa chuộng, Shogi (Cờ tướng Nhật Bản) là một công cụ giao tiếp chính. Họ không quan tâm đến việc bị chụp ảnh, họ tập trung hoàn toàn vào ván cờ đang chơi.

 • 'THE PLACE' nằm gần Ga Osaka và Tòa nhà Sky Umeda. Ngoài các bữa ăn của Ý và quầy cà phê, còn có các phòng trưng bày và không gian làm việc với vai trò là các điểm công cộng cho người dân địa phương.

 • Namba là địa điểm nổi bật cho khách du lịch nước ngoài. Đây là nơi bạn có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng một cách khác thường, khác với Umeda. Khách du lịch châu Á có thể cảm thấy quen thuộc hơn với bầu không khí ở đây.

 • Công viên Nakanoshima được bao quanh bởi cây cối um tùm, tọa lạc ở khu đất trung tâm của sông Okawa. Ở phía bên kia của sông là sân thượng của quán cà phê 'Brooklyn Roasting'. Người dân có thể tận hưởng không khí tràn đấy hơi nước khi làm việc trên máy tính xách tay hoặc nói chuyện với bạn bè.

'PIZZA STAND NY' vừa được khai trương tại ngôi làng của người Mỹ, nơi đã nuôi dưỡng văn hóa thanh thiếu niên ở Osaka. Bạn có thể mua bánh pizza tại quầy hàng đối diện phố. Hình ảnh mang tính biểu tượng khi người dùng cắn vào một chiếc bánh pizza trên đường phố rất phù hợp với 'Amemura' (Ngôi làng của người Mỹ).

Liệu rằng thực sự có một cái gì đó được gọi là sự sáng tạo ‘mang đặc trưng Osaka’? Trước hết chúng tôi đã hỏi Taro Kida, người đại diện cho hình ảnh của Osaka theo một tầng nghĩa sâu sắc nhất. Ông đã sáng tác các bài hát chủ đề của nhiều chương trình và có thể bạn đã nghe nhạc của ông mà không hề hay biết. Âm nhạc của ông khắc sâu vào lòng người dân Nhật Bản, đặc biệt là những người ở Osaka. 'Lời bài hát phải chui lọt tai bạn, và nếu phương ngữ Osaka ở trong lời bài hát, bạn cần dùng nó bằng giọng nói thông thường. Đặc biệt nếu những danh từ không được phát âm đúng, mọi người có thể không hiểu bạn đang cố nói gì". Taro Kida, trong khi tiếp tục công việc sáng tác của mình, ý thức được 'ý nghĩa của từ' khác biệt của Osaka.

Tương tự như vậy, Eiko Tanaka, giám đốc cửa hàng và nhà thiết kế thương hiệu được chọn, cảm thấy quen thuộc với cộng đồng sinh ra từ phương ngữ Osaka. 'Ngay cả khi tuổi tác và sở thích của chúng tôi khác nhau, chúng tôi vẫn có thể liên hệ với nhau. Đó là Osaka. Vì quy mô của công ty nhỏ nên các nhân viên khác sẽ góp ý cho tôi bằng những ý kiến thẳng thắn. Các mối quan hệ là vô cùn bổ ích'. Người dân Osaka cảm thấy gần nhau, và gần như không có áp lực về sự tuân thủ, họ tôn trọng cá tính của nhau. "Phương ngữ Osaka có vẻ như là một ngôn ngữ mạnh mẽ, nhưng nhờ đó người ta khó có thể cãi nhau. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng đó là một cách giao tiếp dễ dàng hơn". Giao tiếp độc đáo và trực tiếp có vai trò lớn tại Osaka.

Vào cuối những năm 90, nhiều cửa hàng mới đã được khai trương tại khu vực Minami Semba. 'KEN HAMAZAKI RED MUSEUM' được ra mắt vào năm 1992 và đi tiên phong trong loạt cửa hàng này. Vào thời đó vẫn còn khá hiếm các nghệ sĩ tự thành lập phòng trưng bày riêng của họ. Hamazaki nói rằng một nghệ sĩ phải hoàn toàn độc đáo và ông ấy chỉ thực hiện khoảng 10% những gì ông ấy muốn. ‘Khi tôi còn là sinh viên, tôi đã chơi thể thao, nhưng tôi không thể tiếp tục chơi thể thao suốt cả cuộc đời. Mặc dù hầu hết mọi thứ sẽ xấu đi theo độ tuổi, nghệ thuật là khía cạnh duy nhất trong cuộc sống của chúng ta mà có thể phát triển sắc nét hơn theo độ tuổi. Bạn có thể tạo ra một tác phẩm tuyệt với ngay trước khi chết'. Nếu sự tích tụ ý chí của người dân địa phương và đất đai tạo ra nghệ thuật, tác phẩm của Ken Hamazaki cũng có thể đại diện cho Osaka.

Cuối cùng, sự sáng tạo nhất mang đặc trưng Osaka là 'tiếng cười'. Trong DNA thu hút tiếng cười của Osaka, 'Yoshimoto Shin Kigeki' kéo dài 50 năm đã ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Mặc dù nó là một bộ phim hài truyền thống, rất khó để nó tồn tại nếu nó không thay đổi theo thời đại. Theo nghĩa đó, Kazutoyo Koyabu, người hiện đang là một trong những nhà điều hành chính đóng một vai trò to lớn. "Kịch bản của tôi bao gồm 70% hài hước truyền thống và 30% hài hước độc đáo. Kịch bản này sẽ chẳng thu hút được ai nếu tôi chỉ chú ý đến tiếng cười. Tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò của tôi để truyền tải văn hóa hài kịch đến thế hệ sau này'. Tiếng cười và hành vi ứng xử của Osaka giờ đây chiếm ưu thế trên cả nước và tinh thần thuần khiết của Koyabu trong sự thành công và phát triển sự sáng tạo của địa phương đang trở thành nền tảng của ưu thế này.

 • Taro Kida

  Một nhà soạn nhạc được biết đến như là 'Mozart của Naniwa'. Ông đã sáng tác những bài hát thương mại và các bài hát chủ đề của chương trình truyền hình. Mặc dù ông không chắc mình đã viết bao nhiêu bài hát, nhưng chắn chắn ông đã sáng tác ít nhất 3.000 bài hát, thậm chí viết tới 40 bài hát một ngày.

 • Eiko Tanaka

  Bà đã từng làm giám đốc sáng tạo tại cửa hàng được chọn lựa của 'Cleopatra' ở Osaka trong 12 năm. Năm 2015 bà quảng bá thương hiệu mới "Solov" và làm việc với vai trò là một nhà thiết kế. Bà thích đi du lịch cùng gia đình.

 • Ken Hamazaki

  Bắt đầu hoạt động nghệ thuật vào đầu những năm 1990, và năm 1992 ông thành lập KEN HAMAZAKI RED MUZEUM. Cửa hàng này nổi tiếng với các tác phẩm của mình và trình diễn sử dụng gam màu đỏ dồi dào. Hiện nay ông đang thực hiện các hoạt động sáng tạo với chủ đề ba nguyên tắc bay, ngủ và ngồi.

 • Kazutoyo Koyabu

  Lần đầu đóng vai trong một vở kịch hài có hai người đàn ông vào đầu những năm 90. Năm 2006, ông trở thành chủ tịch của Yoshimoto Shin Kigeki. 'KOYABU SONIC 2017' sẽ có kỷ niệm lần thứ tám vào năm 2017, và được tổ chức tại Osaka INTEX vào ngày 3, 4 và 5 tháng 11.


Osaka | Danh sách các bài viết

 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest