KAI FACT magazine
Truyền đạt kỹ lưỡng từ chi nhánh Kai Osaka đến nhiều khách hàng khác nhau.
FACT  No.09


Truyền đạt kỹ lưỡng từ
chi nhánh Kai Osaka
đến nhiều khách hàng khác nhau.

Tại cơ sở của Tây Nhật Bản, chi nhánh Kai Osaka phụ trách nhiều lĩnh vực kinh doanh từ Kinki đến Chugoku và khu vực Shikoku.
Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh có kinh nghiệm tốt, đặc biệt là ở khu vực Kinki như Sakai và Omi, nơi kinh doanh đã bắt nguồn từ thời cổ đại và Kyoto, nơi có truyền thống mạnh và các doanh nghiệp được thành lập vững vàng.
Cần nỗ lực như thế nào để tồn tại trong lĩnh vực này? Đó là một phương pháp ổn định, chu đáo và mang đặc trưng của Osaka.

Ở khu vực Kinki nơi mà đặc điểm đặc trưng lẫn lộn, Đối thoại là rất quan trọng

So với các chi nhánh ở các thành phố lớn khác, chi nhánh Osaka có nhiều công ty hơn bất kỳ công ty nào khác. Có rất nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ trong khu vực Kinki. Có rất nhiều công ty đàm phán với nhau, vì vậy cuộc đối thoại diễn ra thường xuyên và điều đó rất quan trọng. Yoshihisa Shimizu, giám đốc chi nhánh, có kinh nghiệm làm việc tại trụ sở Tokyo và chi nhánh Nagoya, nói về vấn đề này một cách chi tiết.

“Ví dụ như ở Tokyo, chúng tôi sẽ có một cuộc hẹn và đưa ra đề xuất tại cuộc gặp đầu tiên. Ở Osaka, điều này sẽ rất khó khăn. Lúc đầu chúng tôi sẽ không đưa ra đề xuất, chúng tôi không bắt đầu đàm phán thương mại khi chưa xây dựng được mối quan hệ đầu tiên”.

Bán các mặt hàng sản phẩm tại Kinki không khác biệt so với các khu vực khác. Tuy nhiên 'Cách giao dịch' dường như khá khác biệt.

"Tôi nói với các nhân viên kinh doanh rằng tốt hơn nên đi đến các cửa hàng bán lẻ càng nhiều càng tốt vì người mua muốn biết xu hướng của các cửa hàng bán lẻ. Bằng cách đó, không chỉ biết được ý nghĩa của nghiên cứu thị trường, bạn còn có thể giao tiếp trôi chảy và nhận được sự tín nhiệm”.

Người Kinki có những thói quen kỳ lạ nhưng khi bạn học cách dung hòa, bạn có thể gặp họ ngay cả khi không hẹn trước hoặc lắng nghe những yêu cầu khó. Đây là một vùng đất mà hoạt động kinh doanh trực tiếp (kinh doanh “mặt đối mặt”) vẫn còn diễn ra khá mạnh mẽ.

Yoshihisa Shimizu/ Giám đốc chi nhánh Kai Osaka. Ông sinh ra ở thành phố Neyagawa, tỉnh Osaka. Sau khi gia nhập Kai, ông ấy chịu trách nhiệm về mảng kinh doanh các mặt hàng gia dụng cho các nhà bán lẻ tại trụ sở chính tại Tokyo. Sau đó, ông chuyển đến văn phòng chi nhánh Nagoya và Gifu để đặt tên cho một vài địa điểm. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh Osaka cách đây ba năm rưỡi.

Trao đổi thông tin và cuộc trò chuyện tình cờ của ba người, Kazuya Furukawa, Shoji Yamada và Isao Uchida, các giám đốc điều hành phụ trách từng nhóm bán hàng tại văn phòng tại Osaka. Thông thường, ý tưởng tiếp theo đều bắt nguồn trừ những cuộc trao đổi thông tin tình cờ như thế.

'Đại diện phát ngôn của cố vấn miền tây' Yokoyama
nói về hoạt động kinh doanh của Kinki là gì?

Tất cả bốn quận ở Kinki đều có phong tục, văn hoá và nét đặc trưng khác nhau. Cụ thể, trong mối quan hệ giữa người với người, “gặp gỡ và nói chuyện” là điều quan trọng nhất và nghiên cứu thu thập thông tin là phương pháp bán hàng cơ bản trong khu vực này. Khi bạn vẫn chưa xây dựng được mối quan hệ tốt thì 'Quan hệ tốt' không cần thiết lúc nào cũng là 'Quan hệ tốt'. Vấn đề này khá khó khăn nhưng đồng thời cũng là hoạt động giao tiếp rất vui vẻ.

Takashi Yokoyama/ Cố vấn. Sau khi gia nhập KAI, xử lý vật tư làm vườn,...Tại Bộ phận Suncut của chi nhánh Nagoya. Phong cách kinh doanh legwork (công việc đòi hỏi phải đi đây đó) được nuôi dưỡng từ thời kỳ Nagoya. Ông chuyển đến Nagoya, Osaka, Tokyo, Fukuoka và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở nhiều nơi khác nhau. Sau khi trở thành giám đốc chi nhánh Osaka, hiện tại ông được bổ nhiệm làm cố vấn.

Chúng ta hãy tổ chức tiệc Takoyaki!

Tiệc Takoyaki được tổ chức tại chi nhánh Kai Osaka
để cảm nhận kỹ thuật Takoyaki thực tế.
Tất nhiên thiết bị đang được sử dụng là Maido Hompo có xuất xứ từ KAI.
Mmm Yummy!

1. Cho dầu vào đĩa sắt bằng ngăn dầu của Maido Hompo. 2. Cắt bạch tuộc thành miếng vừa ăn 3. Đổ hỗn hợp bột vào đĩa sắt 4. Cho thêm các nguyên liệu yêu thích như mực tuộc, hành lá và gừng. 5. Xoay Takoyaki bằng tăm, đây là khâu rất quan trọng! 6. Khi thức ăn chín, cho thêm nước sốt và sốt mayonnaise vào. Bộ dụng cụ Okonomi rất 'hữu ích' vì chúng ta có thể rút ra từng lát mỏng.

Thật dễ dàng để làm món Takoyaki bằng cách sử dụng các dụng cụ Maido Hompo. Chúng ta nên ăn Takoyaki với nhau chứ? Một bữa tiệc Takoyaki là cách cơ bản để giao tiếp ở Osaka.

Lịch sử bí ẩn của Maido Hompo
Bạn có biết Yokochan của Naniwa không?
Hàng hóa takoyaki của Kai Maido Hompo thực tế tên trước đây là “Yokochan of Naniwa”.
Makoto Nishimura, người phụ trách phát triển sản phẩm, muốn tạo ra một sản phẩm độc đáo và sử dụng Yokoyama làm tiêu chí đóng gói.
Tình yêu Takoyaki và tính hài hước của Osaka cũng được kế thừa trong các mặt hàng hiện tại.

Osaka | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest