KAI FACT magazine
Thưa giám đốcÔng đang làm gì vậy? vol.14
FACT  No.14

Thưa giám đốc
Ông đang làm gì vậy? vol.14

 Hôm nay, tôi ra ngoài để thưởng thức một ít cà ri Ấn Độ tại nhà hàng yêu thích của tôi ở Gifu. Murase, chủ nhà hàng, là một người quen của tôi gần bảy năm. Vợ tôi là khách thường xuyên ở thẩm mỹ viện Ayurvedic bên cạnh. Đó là định mệnh khi tôi bắt gặp Murase trong một lần vợ tôi đến thẩm mỹ viện. Thậm chí cho đến ngày nay, tôi vẫn ghé thăm nhà hàng của Murase hai lần một tháng. Thật khó để tìm một nhà hàng khác quanh đây, nơi cung cấp hương vị Ấn Độ thật sự cho khách hàng của họ.
 Văn hóa Ấn Độ đặc biệt sâu sắc. Cho dù có những khó khăn khác nhau mà tôi gặp phải trong các chuyến công tác tới quốc gia này nhưng tôi luôn có thể cảm nhận được sức sống mãnh liệt đang lan rộng khắp Ấn Độ, nơi có cảm giác tương tự như Nhật Bản trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế cao. Trải qua mười chuyến công tác đến Ấn Độ, tôi có thể tự hào nói rằng chưa một lần tôi cảm thấy phiền lòng.
 Tôi không thể không kể đến nghi thức ngâm mình trong dòng sông Hằng mỗi khi nói về những ký ức của tôi về Ấn Độ. Tôi đã đến Haridwar, thành phố linh thiêng của Ấn Độ giáo, nằm ở phía bắc Delhi, để ngâm mình trong dòng nước thánh của sông Hằng cùng với nhiều người hành hương khác vào năm 2015 và 2016. Khi liên tục ngụp lặn xuống sông Hằng, tôi có thể cảm nhận được dòng nước lạnh như băng, nhưng dòng sông đó đang làm sạch cơ thể tôi. Thật khó để cảm nhận được bằng trải nghiệm.
 Dạ dày tôi lại sôi sục, chờ đợi được ngấu nghiến món ăn khi mùi thơm tinh tế từ các loại gia vị tràn vào mũi tôi. Đã đến giờ ăn trưa rồi. Như mọi khi, tôi sẽ gọi một suất Triphala, thêm với thức uống xoài Lassi!

Nhà hàng “Rasamanda” là một nhà hàng Ấn Độ chính thống với các đầu bếp Ấn Độ. Cái tên này bắt nguồn từ “hương vị chân thực”. Ngoài ra cạnh đó còn có thẩm mỹ viện Ayurvedic.
Operas KONOHANA 1F, 6-12 Konohana-cho, Gifu, Gifu Prefecture
☎ 058-242-9133

Giám đốc đại diện kiêm CEO của Tập đoàn KAI
Koji Endo
Giám đốc đời thứ 3 của Tập đoàn KAI. Ông sinh năm 1955 tại thành phố Seki tỉnh Gifu.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest