KAI FACT magazine
Sáng tạo “Con dao bếp tốt nhất”không bao giờ bỏ cuộc trước thử thách
FACT  No.15

Sáng tạo “Con dao bếp tốt nhất”
không bao giờ bỏ cuộc trước thử thách

Vào tháng 2 năm 2003, tại Hội chợ Thương mại Ambiente ở Frankfurt, một cuộc gặp gỡ đã cách mạng hóa lịch sử của những con dao làm bếp của Tập đoàn KAI. Tổng giám đốc đời thứ ba Koji Endo đã được đầu bếp người Pháp Michel Bras đến thăm. Ông là một đầu bếp thiên tài,
người có nhà hàng giành được ba sao Michelin. Bras cũng đang giúp mẹ điều hành một nhà nghỉ ở trung tâm của Aubrac,
một vùng đất xinh đẹp miền nam nước Pháp. Cuộc gặp gỡ được sắp xếp bởi những người biết tinh thần không khoan nhượng trong việc sáng tạo sản phẩm của cả hai. Cuộc gặp gỡ này đã dẫn đến mô hình hàng đầu của ngành kinh doanh dao nhà bếp quốc tế và dẫn đến sự ra đời của dòng sản phẩm “Michel BRAS”.
Endo và Bras, hai người với lần đầu tiên gặp gỡ đã trao đổi về sự phát triển của một con dao làm bếp. Từ cuộc trò chuyện đó, dự án phát triển trong 2 năm “Michel BRAS” đã bắt đầu. Endo nhấn mạnh tinh thần của “Thủ công”, nơi các thợ thủ công xuất chúng đã tạo ra những con dao có liên kết sâu sắc với cuộc sống của từng người dân. Họ cũng chỉ thị cho đội ngũ sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu Bras, cho dù là có tốn kém như thế nào đi nữa. Và thế là, công cuộc “Tạo ra con dao tốt nhất” đã bắt đầu. Sự phát triển dựa trên nền tảng “Shun”, điều đã thành công ở châu Âu và Hoa Kỳ. Thiết kế đến từ ý tưởng từ Bras, người đã trao đổi ý kiến và sử dụng các mẫu tại nhà hàng để cải thiện các thành phần dao. Sau hai năm phát triển, 7 kiểu dao (hiện là 10) trong dòng sản phẩm của “Michel BRAS” đã ra đời.
Ý tưởng ban đầu đó là “Bảy con dao này đủ để làm một bữa ăn đầy đủ tại nhà hàng của Bras.” Tuy nhiên, vì yêu cầu thiết kế của Bras, nên mỗi con dao có giá trung bình là 300 đô la. Giá này gấp 2,5 lần giá của Shun, dòng dao được biết đến là dòng dao cao cấp. Tuy nhiên, Endo đã quyết định làm “Con dao tốt nhất” trước, hơn là theo đuổi lợi nhuận. Vào tháng 3 năm 2005, bắt đầu là tại với trụ sở chính tại Tokyo, họp báo về “Michel BRAS” sau đó đã được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau tại nước ngoài. Trong năm đầu tiên, chiến lược đặt ra đó là nâng cao giá trị sản phẩm trong thương hiệu toàn cầu bằng cách bán tại các cửa hàng sang trọng hàng đầu thế giới.
Ngay cả với số lượng nhỏ, thì cũng cần phải chuẩn bị cho thị trường châu Âu và Hoa Kỳ. Sau đó, các kênh bán hàng lớn hơn trong nước đã nở rộ. Và bây giờ, phẩm “Michel BRAS” đã mở rộng dòng sản phẩm của mình để bao gồm nhiều loại sản phẩm của KAI.
Năm 2019, Tập đoàn KAI đã kỷ niệm 111 năm thành lập. Tại buổi ra mắt sản phẩm mới để kỷ niệm, họ đã công bố chủ đề của “TẦM NHÌN 111 TỚI”. Những sáng kiến cho thế hệ tiếp theo tập trung vào các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Gọi tắt là SGDs), chẳng hạn như các sản phẩm dao cạo râu, mỹ phẩm và sản phẩm gia dụng mới. Những sản phẩm này là biểu tượng của tinh thần ghi nhớ những thách thức trong quá khứ mà công ty đã trải qua. Hiện KAI đang sẵn sàng đón đầu mọi thách để vươn đến tầm cao mới.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest