KAI FACT magazine
Tôi cũng là KAI. #02
FACT  No.02


Tôi cũng là KAI. #02

Sản phẩm của KAI được vận chuyển trên toàn Nhật Bản từ trung tâm phân phối chuyên dụng ở thành phố Seki tỉnh Gifu và thành phố Nagaoka tỉnh Niigata. Ban đầu sản phẩm tại nơi xuất hàng ở Tokyo, Osaka, Hyogo, v.v… được gom vận chuyển chung, từ năm 1988 trung tâm ở thành phố Seki bắt đầu chuyên vận chuyển các sản phẩm như dao cạo, dụng cụ chăm sóc sắc đẹp, v.v…, từ năm 1998 trung tâm ở thành phố Niigata bắt đầu chuyên vận chuyển dụng cụ làm bếp trước hết là dao làm bếp và dụng cụ làm bánh kẹo. Lần này, chúng tôi đã đến tham quan trung tâm ở Nagaoka.
Khoảng 20 nhân viên làm việc trong kho hàng rộng rãi của tòa nhà 2 tầng. Chúng tôi đã tưởng tượng tại nơi làm việc là những người đàn ông khỏe mạnh vận chuyển các thùng hàng nhưng hầu như ở đó chỉ có 3 người phụ nữ mảnh mai. Trong kho hàng, các bản nhạc pop đang được phát theo yêu cầu của họ, nơi đây sạch sẽ và đầy hào hứng ngoài sức tưởng tượng. Xuất hàng là công việc cần có thể lực đồng thời cũng cần phải chú ý từng chi tiết nhỏ.
Hãy nhờ các chị em ở đây hướng dẫn quy trình từ khi nhập hàng cho đến khi xuất hàng nào. Lái xe nâng hàng chạy xung quanh không gian có hàng hóa được xếp gọn gàng là công việc của lãnh đạo phụ trách nhận hàng, cô Watanabe Yuko. Cô kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa được vận chuyển từ nhà máy và nhà sản xuất hợp tác trong và ngoài nước, nhập thông tin vào máy tính. Cô xem xét và bố trí để nhóm xuất hàng làm việc tiện lợi với khoảng 7000 sản phẩm chẳng hạn như sắp xếp bố trí người có tốc độ xuất hàng nhanh ở phía băng chuyền xuất hàng. Cũng ở tầng đó là bộ phận xử lý hàng trả về có cô Kobayashi Yuka, nơi gia công được thực hiện bằng tay các công việc như kiểm tra chất lượng, kiểm tra sản phẩm, dán giá và đóng gói sản phẩm.
Về công việc xuất hàng. Những sản phẩm theo đơn vị thùng thì được giao trực tiếp từ kho hàng, nhưng đối với những sản phẩm gửi đi dưới dạng hộp nhỏ hay theo đơn vị 1 cái thì cô Ishida Miki ở tầng 2 sẽ lựa hàng và đóng thùng rồi chuyển đến băng chuyền xuất hàng. Cô sử dụng máy cầm tay chuyên dụng, đọc mã vạch trên hóa đơn, lựa chọn sản phẩm từ kệ hàng và đóng gói bằng tay. Vì đi vòng quanh kho hàng rộng để thu gom sản phẩm nên 1 ngày có thể đi bộ lên đến 20 ngàn bước. Vào mùa hè cân nặng có thể giảm 1kg sau 1 ngày làm việc!
Máy cầm tay không chỉ có nội dung xuất hàng mà còn có chức năng tính thời gian xuất hàng, và được sử dụng để ước lượng số lượng hàng nhập vào, cải thiện chỗ đặt để hàng hóa. Hàng hóa được đặt trên băng chuyền xuất hàng cuối cùng sẽ được công ty vận chuyển nhận và chuyển lên xe tải. Bằng cách này, mỗi ngày có khoảng 3000 thùng hàng được chuyển đến tay khách hàng.
 • 1 Nhập hàng khách đặt bằng xe tải

  Kiểm tra hàng đã nhập, nhập thông tin vào máy tính. Đặt sản phẩm ở nơi thích hợp để xuất hàng theo từng loại.
 • 2 Hàng xuất theo thùng được cất giữ trong kho hàng nhiều tầng

  Có 300 loại hàng có thể bán theo thùng. Xuất hàng trực tiếp từ tầng 1 nơi có kho hàng nhiều tầng.
 • 3 Lựa hàng và đóng thùng

  Lựa hàng khách đặt từ kệ hàng và đóng thùng. Đóng gói bằng tay và chuyển đến băng chuyền vận chuyển.
 • 4 Phân chia theo từng khu vực để vận chuyển

  Công ty vận tải tập kết hàng hóa và xuất hàng bằng cách phân chia hàng hóa được vận chuyển bằng băng chuyền theo từng khu vực.
 • Questions
  ①Bắt đầu công việc này ②Khoảnh khắc vui sướng trong công việc
  ③Mục tiêu công việc sau này ④Làm gì vào ngày nghỉ?
  ⑤Nghệ sỹ yêu thích là ai?
 • Phụ trách xử lý hàng trả vềKobayashi Yuka

  ① 1 năm ② Khi nhanh chóng nhìn thấy sản phẩm mới ③ Muốn cố gắng để có thể bắt kịp mọi người vì vừa mới chuyển đến bộ phận ④ Mang cơm hộp đi dã ngoại với con ⑤ Ayano Go


  Phụ trách nhận hàngCô Watanebe Yuko

  ① 4 năm ② Khi hàng hóa được cho vào thật đẹp trong côngtenơ ③ Muốn nỗ lực để có thể làm việc hiệu quả hơn hiện giờ ④ Làm việc nhà và làm vườn ⑤ Kamenashi Kazuya


  Phụ trách lựa hàngCô Ishida Miki

  ① 3 năm ② Khi đóng gói hàng hóa thật đẹp ③ Muốn có thể xuất hàng mà không có sai sót trong lựa hàng ④ Ngủ cùng với 2 con ⑤ Miura Haruma


 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest