KAI FACT magazine
Tạo ra ý tưởng sáng tạo, quảng bá Thượng Hải ra toàn thế giới
FACT  No.04

Tạo ra ý tưởng sáng tạo,
quảng bá Thượng Hải ra toàn thế giới

Công ty sáng tạo có trụ sở chính đặt tại Stockholm,
Thụy Điển, và các chi nhánh đặt tại New York, Tokyo, Thượng Hải.
Trong đó, Văn phòng Thượng Hải đã thành lập được 9 năm,
là nơi thúc đẩy tạo ra ý tưởng sáng tạo một cách tự do vượt ra ngoài
khuôn khổ của truyền thông chẳng hạn như hình ảnh, báo giấy, web, sự kiện, v.v…
Văn phòng <Great Works> tọa lạc trên khu phố sầm uất của Thượng Hải. Giám đốc đại diện Nana (bên trái, hình phía trên) và Phụ trách kinh doanh Shima (bên phải) là một trong số 14 nhân viên trẻ đang làm việc trong không gian văn phòng thoáng đãng với cấu trúc mở thông suốt 2 tầng. Ngoài ra, văn phòng còn nơi ở của chú mèo nổi tiếng Kunii. Khu vực cầu thang có treo poster quảng cáo của công ty Asahi Breweries, Ltd. được thực hiện vào năm 2012.

Năng lực của Thượng Hải mới
với sự đoàn kết của từng năng lực “cá nhân”.

Như có một nền tảng được xây dựng bởi đội ngũ các nhà sáng tạo của Thượng Hải cho ngành thời trang, âm nhạc, tạp chí và nghệ thuật, hiện nay đang có rất nhiều các công ty sáng tạo đảm nhiệm quảng bá một “Thượng Hải mới” ra toàn thế giới thông qua hoạt động quảng cáo và marketing. Trong số đó, <Great Works> là một công ty có sự phát triển mạnh mẽ hơn so với các công ty khác. Trụ sở chính của công ty đặt tại Stockholm, Thụy Điển. Ngoài 2 chi nhánh tại New York và Tokyo, công ty còn thành lập thêm Văn phòng Thượng Hải vào tháng 6 năm 2007. Khách hàng của công ty bao gồm các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Alibaba (kinh doanh thương mại điện tử) lớn nhất Châu Á, công ty Asahi Breweries, Ltd. của Nhật Bản, Tập đoàn Toshiba, v.v… Các doanh nghiệp đặt hàng công ty làm từ các loại poster, phim ảnh cho đến tổ chức sự kiện, tạo các trang web quảng bá. Có nhiều ý kiến đề xuất cho rằng công ty nên thuê người bên ngoài để làm. Tuy nhiên, đây không phải là một nơi sản xuất theo dạng nhận đơn hàng rồi nhờ nguồn nhân lực bên ngoài làm, mà thật ngạc nhiên là từ khâu kinh doanh cho đến lĩnh vực sáng tạo, hầu hết các dự án đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên trẻ chỉ trên dưới 30 tuổi. Chị Nana cho biết: “Thế mạnh của chúng tôi ở đây chính là một tập thể đoàn kết từ những “cá nhân” tài năng có thể thực hiện tốt các nghiệp vụ về illustrator, phim ảnh, thiết kế web, v.v…”. Trong cuộc họp với công ty, ông Kawai Yutaka, Tổng giám đốc công ty Shanghai KAI Trade Co.,Ltd. đã được hỏi rằng: “Nguyên do nào khiến ông quyết định hợp tác với <Great Works> từ năm 2011?”.
 Ông giải thích rằng: “Trung Quốc là một quốc gia của điện thoại thông minh nên lĩnh vực thương mại điện tử đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tìm kiếm một đối tác “sáng tạo trong công việc” không phải chỉ là để bán hàng mà còn thấu hiểu được triết lý kinh doanh của <KAI>. Nói đến điều này thì <Great Works> đã đáp ứng tốt vì ngoài việc có ý tưởng linh hoạt và cách thức xử lý nhanh chóng cho hệ thống mạng, họ còn có thể đưa ra những ý tưởng để nâng cao chất lượng cho thương hiệu.”
Năm ngoái, <Great Works> đã tổ chức lễ khánh thành cửa hiệu <KAI> mới trong Trung tâm thương mại Shanghai New World Daimaru. Năm nay lại tích cực PR ứng dụng WeChat trên các trang mạng xã hội SNS. Tập thể nhân viên của <Great Works> luôn ghi nhớ quan điểm: “Tạo ra hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp chính là sứ mệnh của bản thân”. Và họ thật sự đã làm được <Great Works> (công việc tuyệt vời)
(Hình bên phải) Năm trước - Cửa hàng <KAI> nằm trong Trung tâm thương mại Shanghai New World Daimaru trên đường Nanjing Dong. Nếu so sánh với các cửa tiệm khác trên thế giới thì cửa hàng này có diện tích khá lớn, mặt tiền cửa hàng được ốp màu đen sang trọng tạo nên một cảm giác cao cấp. Chị Nana đã đề xuất sử dụng quầy hàng bằng gỗ nhằm “đem đến cảm giác thân thuộc như ở nhà” cho khách hàng. (Hình bên trái) Năm nay - <Great Works> đang nỗ lực làm mới trang web tiếng Trung của <KAI>.
http://www.kai-china.com
Văn phòng ở Thượng Hải với không gian thoáng đãng tạo nên một tầm nhìn xuyên suốt, đón ánh nắng chiếu vào.
Chính giữa phòng có đặt bàn đá bóng, nơi mà ông Kawai Yutaka làm việc tại <Shanghai KAI Trade Co.,Ltd>
đang đứng chơi với các nhân viên khác trong chuyến đi đến Thượng Hải để tham dự hội nghị.

Shanghai | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest