KAI FACT magazine
Nhà máy Shanghai  kỷ niệm 20 năm thành lập. Điểm mạnh của nhà máy chính là sự thân thiện và tinh thần đoàn kết của nhân viên.
FACT  No.04

Nhà máy Shanghai kỷ niệm 20 năm thành lập.
Điểm mạnh của nhà máy chính là sự thân thiện
và tinh thần đoàn kết của nhân viên.

Sau khi kết thúc cuộc họp tại <Great Works>, ông Kawai Yutaka đã đi xuống thị sát nhà máy <Shanghai KAI Cutlery, Co.,ltd>. Nhà máy nằm ở quận Songjiang, cách 1 tiếng rưỡi chạy xe từ khu vực trung tâm của thành phố. Nằm trong khu vực có nhiều nhà máy của các doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà máy <Shanghai KAI Cutlery, Co.,ltd> đã đi vào sản xuất và đến năm 2016 này là vừa tròn 20 năm hoạt động. Tổng giám đốc Akira Chikamatsu của <Shanghai KAI Cutlery, Co.,ltd> cho biết: “Nhà máy Thượng Hải sản xuất 90% là mặt hàng dao cạo, chủ yếu là xuất qua Mỹ và Nhật Bản”. Và ông Chikamatsu Akira cũng đã hướng dẫn tham quan trong nhà máy.
Lưỡi dao cạo được nhập khẩu từ Nhật Bản, nhà máy tại Trung Quốc chủ yếu thực hiện công đoạn định hình, lắp ráp, đóng gói và xuất hàng. Số lượng nhân viên ban đầu khi vừa thành lập là khoảng 50 người, nhưng đến nay con số đó đã tăng lên là 235 người với số lượng máy móc thiết bị cũng gia tăng theo số lượng đơn hàng. Nhà máy Thượng Hải cũng sản xuất nhiều loại sản phẩm dành cho thị trường Mỹ, các loại dao cạo bày bán trong hệ thống <Walmart> (chuỗi siêu thị bán lẻ lớn nhất thế giới). Diện tích mặt bằng nhà máy là 15.000 m2, nhỏ gọn, tạo cảm giác gói gọn các thiết bị vào bên trong nhà máy. Akira trao đổi với tinh thần đầy tự hào: “Nhà máy giống như Thượng Hải”. Trong nhà máy có trang bị 1 hệ thống thu phát âm thanh. Ví dụ như khi cần cải thiện đường băng chuyền để nâng cao hiệu suất công việc, hiệu lệnh có thể phát ra từ đầu đến cuối dây chuyền để mọi người nhận được thông tin cùng một lúc. Hơn nữa, người Trung Quốc thường muốn xử lý nhanh chóng vấn đề, nên hệ thống thu phát này giúp giải quyết được một cách dễ dàng. Dù rằng vẫn có nhiều nhân viên gắn bó ngay từ những ngày đầu thành lập, nhưng không hề có sự thiên vị đối với bất kỳ ai, tất cả đều tập trung ưu tiên cho mục tiêu chất lượng.”
Hiện nay, nhà máy xuất khẩu hầu hết các sản phẩm, nhưng trong tương lai sẽ cố gắng để có thể khai thác hoạt động kinh doanh sản xuất cho thị trường trong nước. Thị trường Thượng Hải đầy tiềm năng và đang tiến gần đến việc tạo được bước đột phát vào thị trường Trung Quốc.
Kawai Yutaka - Tổng giám đốc Shanghai KAI Trade Co.,Ltd. (bên phải),
và Chikamatsu Akira - Tổng giám đốc Shanghai KAI Cutlery, Co.,Ltd (bên trái),
2 người đang trao đổi nhiệt tình về việc “Hãy cùng cố gắng ngay từ bây giờ để nâng cao được ý thức tiêu dùng”.

3 nhân viên làm việc tại Nhà máy Thượng Hải trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập. Từ trái qua phải là Trưởng Phòng Kỹ thuật Zhu Dan, Phó Tổng giám đốc Chen Ningning, Trưởng Ban Quản lý chất lượng Qian Jia. Ông Zhu và ông Chen là hai thành viên đã làm việc tại nhà máy ngay từ những ngày đầu thành lập. Ông Zhu Dan cho biết: “Hiện tại hầu như các nhân viên của nhà máy đều có xuất thân từ quận Songjiang, nơi đây được biết đến như một địa điểm quen thuộc với hoạt động sản xuất vì là một đô thị tập trung nhiều nhà máy”. Ông Chen Ningning cho biết thêm: “Nhiều người cảm thấy tự hào khi được làm việc tại một công ty có bề dày lịch sử như <KAI> và họ gắn bó thân thiết với nhau như người trong một nhà”.


Shanghai | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest