KAI FACT magazine
Thưa giám đốcÔng đang làm gì vậy? vol.5
FACT  No.05


Thưa giám đốc
Ông đang làm gì vậy? vol.5

 Hôm nay tôi đến chùa Shogen-ji trong hệ thống chùa Myoshin-ji thuộc Thiền phái Lâm Tế ở gần nhà. Tôi và Sư thầy trụ trì Yamakawa Shogen đã biết nhau gần 40 năm. Tôi đến để nghe thầy dạy về Thiền. Chùa Shogen-ji và gia đình Endo đã quen biết nhau từ xưa, cả ông và cha tôi đều theo học Sư cụ Kajiura Itsugai. Mỗi khi phải đưa ra quyết định lớn trong kinh doanh, họ đều đến gặp Sư cụ để xin ý kiến. Cho nên từ nhỏ tôi vẫn thường hay lui tới nơi đây. Đợt cắm trại của trường tiểu học tôi theo học cũng được tổ chức ở đây. Ở cổng chùa có dòng chữ “Đạo trường chuyên môn Shogen”. Đúng vậy, đây là nơi tu hành hơn là ngôi chùa để mọi người đến cầu khấn. Các sư thầy tu hành được gọi là Unsui đến đây sống, nỗ lực hỏi đáp về thiền cũng như tọa thiền.
 Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ các Sư cụ. Một trong số đó là “Có nỗ lực mới có thành công”. Khi bạn bị mắc kẹt không biết làm sao để thoát ra, nếu bạn không ngừng nỗ lực hết mình thì sẽ thấy sự thay đổi và cuối cùng sẽ tìm ra được giải pháp. Nếu thật sự quán triệt được điều này, chắc chắn con đường sẽ mở ra. Và còn rất nhiều lời dạy nữa như “Múc nước bằng chiếc gàu không đáy” hay “Làm chủ chính mình”. Hãy tìm hiểu để biết nghĩa của những câu này nhé. Những lời dạy quen thuộc của Thiền là chỗ dựa, điểm tựa cho tâm hồn. Hàng năm, các nhân viên mới của KAI ở lại đạo trường để tham gia đào tạo. Hay là năm sau tôi cũng tham gia chung với các bạn trẻ nhỉ?

Nằm trong hệ thống chùa Myoshin-ji thuộc Thiền phái Lâm Tế, chùa Shogen-ji còn được gọi là “Chùa ẩn mình”, được cả nước biết đến là đạo trường chuyên về tu thiền nghiêm khắc, cũng nổi tiếng vì Kawakami Tetsuji và Hoshino Senichi từng đến thăm. Bên cạnh là trường Cao đẳng Shogen. Thông tin liên hệ:
872-2 Ibuka-cho, Minokamo-shi, Gifu ☎0574-29-1369

Giám đốc đại diện kiêm CEO của Tập đoàn KAI
Endo Koji
Giám đốc đời thứ 3 của Tập đoàn KAI.
Ông sinh năm 1955 tại thành phố Seki tỉnh Gifu.
Vào năm 1989 ông kế nghiệp cha mình, trở thành giám đốc của tập đoàn.
Sở thích của ông là đọc sách và chơi golf.

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest