KAI FACT magazine
Tôi cũng là KAI. #05
FACT  No.05


Tôi cũng là KAI. #05

Ấn tượng trong kỳ thi rất tốt. Khi hỏi 4 nhân viên mới vào làm cho Trụ sở chính Tokyo vào năm nay về lý do chọn KAI trong số rất nhiều công ty thì nhận được câu trả lời như sau. “Tôi đã được tham quan nhà máy sau khi phỏng vấn. KAI là công ty duy nhất làm điều đó trong số các công ty tôi từng đi phỏng vấn, người phỏng vấn tôi cũng rất ân cần nên để lại ấn tượng đối với tôi”, Trương Hoàng Bích Châu đến từ Phòng thị trường Châu Á cho biết. Anbiru Saki cũng cho biết: “Tôi cảm động trước câu chuyện do các vị trong nhà máy kể khi tham quan và đã ra quyết định”. Nếu như xem kỳ thi đầu vào là nơi để hiểu rõ nhau thì sự nhẹ nhàng và ấm áp như thế có lẽ là yếu tố quyết định khiến họ lựa chọn công ty này.

 Vậy còn ấn tượng sau khi vào công ty thì như thế nào. Shimazaki Ryutaro cho biết: “Tôi từng nghĩ công việc bán hàng chỉ đơn giản là đàm phán thương mại để bán hàng. Thế nhưng khi trực tiếp đặt chân đến cửa hàng thì tôi nhận ra sự kết nối với người mua và nhân viên của cửa hàng cũng rất quan trọng”. Vừa phấn đấu lĩnh hội những điều lần đầu tiên được học hỏi vừa có những phát hiện mới mẻ qua từng ngày. Trong quá trình đó cũng có nhân viên đã tìm ra mục tiêu mới cho mình. Imai Yuka thuộc Phòng thị trường Âu Mỹ cho biết: “Đàn anh trong cùng bộ phận của tôi từng tham gia công việc tạo ra bao bì cho sản phẩm nọ. KAI có hệ thống tiếp thu ý kiến của từng nhân viên nên tôi nghĩ rằng đây là công ty dễ dàng liên kết với các bộ phận khác”. Giấc mơ của Châu, cũng thuộc bộ phận này và sắp tới sẽ phụ trách thị trường Việt Nam, còn lớn hơn nữa. “Ở Việt Nam cũng có nhà máy của KAI nhưng sản phẩm thì gần như chưa bán chạy. Tôi muốn thay đổi hiện trạng này. Tôi muốn giới thiệu nhiều hơn cho người Việt Nam biết sản phẩm của công ty rất tốt và rất hữu ích trong sinh hoạt thường ngày”.

 Trước mắt của những con người bị lôi cuốn bởi sự ấm áp của tình người chắc chắn cũng là những con người. Chắc chắn truyền thống của KAI vẫn đang được lưu truyền, đó chính là sự quan tâm đến người sử dụng sản phẩm do công ty chế tạo.
 • Suy nghĩ đằng sau buổi tham quan nhà máy.

  “Tham quan nhà máy sau khi phỏng vấn” đã được tổ chức mười mấy năm nay. Phòng hành chính nhân sự đã cho biết về lý do tổ chức buổi tham quan như sau: “Từng nhân viên của KAI hiểu rõ niềm tin của công ty và suy nghĩ của giám đốc, từ đó hành động theo cách của riêng mình. Ở KAI gọi đó là “Suy nghĩ trước khi hành động”. Để làm được điều đó, nhân viên phải hiểu rõ công ty đang làm công việc như thế nào, bán sản phẩm ra sao rồi mới vào công ty, và cách tốt nhất để họ hiểu là đưa họ đi tham gia nhà xưởng. Tôi mong trong tương lai gần các bạn nhân viên mới sẽ có thể suy nghĩ và hành động cẩn trọng giống như các nhân viên khác”.
 • Nhân viên nữ sẽ tham gia chuyến đào tạo ở chùa Shogen-ji từ năm nay!

  Chuyến đào tạo nhân viên mới thường lệ được tổ chức tại chùa Shogen-ji ở tỉnh Gifu kéo dài trong 3 ngày, 1 ngày bắt đầu từ 3 giờ sáng thức dậy và đọc kinh, đi ngủ vào lúc 9 giờ tối. “Tôi không còn cảm giác về thời gian khi ngồi thiền. Tôi không hề thấy mệt mà trái lại còn cảm thấy đó là trải nghiệm mới mẻ” (Shimazaki).Trước giờ chỉ có nhân viên nam tham gia nhưng từ năm nay nhân viên nữ cũng sẽ tham gia đivề trong ngày. Mấy ngày trước tôi có đi đến đó nhưng trời mưa to. Shinkansen dừng giữa đường, xe buýt cao tốc thì ùn tắc nặng, đến khách sạn đã quá 0 giờ khuya. Đoạn đường đi đến đó quá gian nan nhưng nhờ vậy nên mới cảm thấy an bình trong thời gian đào tạo (cười)” (Anbiru).

Imai Yuka

Anbiru Saki

Trương Hoàng
Bích Châu

Shimazaki Ryutaro

 • Questions
  ①Bắt đầu công việc này ②Khoảnh khắc vui sướng trong công việc
  ③Mục tiêu công việc sau này ④Làm gì vào ngày nghỉ?
  ⑤Nghệ sỹ yêu thích là ai?
 • Phòng thị trường Âu MỹImai Yuka

  ①Khoảng nửa năm ②Khi giao hàng thuận lợi ③Muốn mở rộng sản phẩm của KAI ra nhiều khu vực hơn nửa ④Du lịch ⑤Ayano Go


  Phòng kinh doanh số hai, Cửa hàng chính TokyoAnbiru Saki

  ①Khoảng nửa năm ②Khi có thể nhớ và làm được nhiều công việc mới ③Muốn nhớ được luồng công việc, tự tin nói chuyện ④Mua sắm và xem kịch ⑤Sato Atsuhiro


  Phòng thị trường Châu ÁTrương Hoàng Bích Châu

  ①Khoảng nửa năm ②Khi hoàn thành xuất sắc công việc được giao ③Muốn mở rộng thị trường Châu Á ④Đi ăn các món ngon với bạn bè ⑤Matsuko Deluxe


  Phòng kinh doanh thứ nhất, Cửa hàng chính TokyoShimazaki Ryutaro

  ①Khoảng nửa năm ②Khi kế hoạch có mình tham gia được triển khai trên thực tế ③Mong muốn đưa ra đề xuất sản phẩm tốt được khách hàng sử dụng ④Vòng quanh các quán mỳ Ramen ⑤Sasaki Ayaka (Momokuro Clover Z)


 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest