KAI FACT magazine
Giải thưởng Leonard Da Vinci của Pháp mà KAI đã được trao là giải thưởng gì?
FACT  No.06


Giải thưởng Leonard Da Vinci của Pháp mà KAI đã được trao là giải thưởng gì?

 Năm 2015, KAI đã nhận được “Giải thưởng Leonardo Da Vinci” là một giải thưởng quốc tế có uy tín. Giải thưởng này được đồng tổ chức bởi Hiệp hội Henokiens là tổ chức quốc tế của các doanh nghiệp gia đình có lịch sử hơn 200 năm và Thành Clos Lucé là nơi Leonardo Da Vinci sinh sống những năm cuối đời, cả hai nơi này đều ở Pháp. Hiệp hội Henokiens được hình thành từ 44 công ty, Nhật Bản có 6 công ty tham gia gồm Hoshi, Toraya, Gekkeikan, Akafuku, Okaya, Zaiso. Tiêu chuẩn để được lựa chọn gồm “lịch sử và truyền thống”, “doanh nghiệp và gia đình”, “đổi mới và tính hiện đại” cụ thể như chủ doanh nghiệp phải là cổ đông chính, doanh nghiệp phải tồn tại qua ít nhất 2 thế hệ, v.v…Doanh nghiệp nhận giải thưởng lần 1 là Salvatore Ferragamo của Italia. Giải thưởng này cho thấy triết lý doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của KAI đã được đánh giá cao. Đây là bằng chứng cho thấy công ty đã được tin tưởng rất lớn ở Pháp vốn là nước tồn tại nhiều doanh nghiệp có truyền thống lâu đời. Michel Hourvitz, Giám đốc chi nhánh kaiFrance cũng cảm thấy tầm quan trọng của giải thưởng này.
 “Giải thưởng Leonardo Da Vinci là giải thưởng đánh giá hoạt động của một gia đình phục vụ cho cùng một công ty, mà theo người tiêu dùng Pháp là những người luôn xem trọng truyền thống thì đó là một trong những thứ bảo đảm. Chúng tôi đã mở showroom ở Paris vào năm 2014 sau khi nhận giải. Cũng nhờ đó mà chúng tôi hiện lànhà sản xuất dao duy nhất có sản phẩm được bán trên tất cả cửa hàng bách hóa của Pháp”.
 Ở Pháp trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người nấu ăn ở nhà, thị trường dao bắt đầu mở rộng từ khoảng năm 2000.
 “Sắp tới chúng tôi muốn triển khai hoạt động kinh doanh với tầm nhìn trọn vẹn hơn để người tiêu dùng hiểu hơn về các loại dao kéo chứ không chỉ đơn thuần chỉ bán sản phẩm như trước giờ”.
 Nhận được Giải thưởng Leonardo Da Vinci, từ giờ Kai France sẵn sàng tiến thêm những bước xa hơn ở Pháp trên một nền tảng vững chắc.
Từ trái qua là Ông Willem van Eeghen - Chủ tịch Hiệp hội Henokiens, Ông Endo Koji – Tổng giám đốc đại diện của KAI, Ông Francois Saint Bris –Chủ thành Clos Lucé. Chiếccúp được làm theo mô hình “Aerial Screw”, một phát minh của da Vinci.

Thành lập KAI France để phát triển thị trường quan trọng ở Châu Âu

  • Một thành viên hỗ trợ cho KAI France xây dựng thị trường Châu Âu vững chắc từ xu hướng nhất thời.

  • Ông Michel Hourvitz, Giám đốc chi nhánh KAI France. Ông từng làm việc ở Solingen, Đức.

  • Ở quầy “Maison & Objet” có trưng bày cả dao nhà bếp như Shun hay Seki Magoroku.

KAI France được thành lập vào năm 2015. Đây là cứ điểm quan trọng bao quát toàn bộ thị trường Châu Âu. Công ty đã kết hợp với anh Michel Bras, một đầu bếp tiêu biểu của giới ẩm thực Pháp để phát triển các dụng cụ nấu ăn như dao. Nhu cầu của các đầu bếp chuyên nghiệp về các dụng cụ như thế này ngày càng cao. Công ty cũng đã tham gia “Maison & Objet”, hội chợ quốc tế được tổ chức 2 lần một năm ở Paris. “Từ trước đến giờ chúng tôi chỉ giới thiệu các sản phẩm mới trong hội chợ nhưng kể từ lần tổ chức vào mùa thu năm 2016, chúng tôi bắt đầu đem đi triển lãm tất cả các dòng sản phẩm. Tôi nghĩ đã đến lúc cần quảng bá để mọi người hiểu hơn về các ý tưởng và tay nghề của KAI bên cạnh các sản phẩm theo mùa”.

Paris | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest