KAI FACT magazine
Thưa giám đốcÔng đang làm gì vậy? vol.8
FACT  No.08


Thưa giám đốc
Ông đang làm gì vậy? vol.8

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu về “cuộc sống đi khắp nơi với chiếc xe ô tô yêu dấu” của tôi. Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Seki, tỉnh Gifu. Đây là nơi mà ô tô là thứ không thể thiếu để đi lại trong cuộc sống, vì vậy đến năm 18 tuổi tôi đã lấy được bằng lái xe. Lần đầu tiên tôi có chiếc xe ô tô của mình là khi du học tại Los Angeles. Tôi đã có một chiếc Rabit màu đỏ cũ của Volkswagen (ở Nhật gọi là xe Golf). Khi đó, tôi đã lái xe từ căn hộ nơi tôi sống tại Santa Monica, dọc theo bờ biển và đi đến trường đại học. Vào ngày nghỉ, tôi đi đến Santa Barbara để thư giãn,… Cuộc sống của tôi tại Mỹ thường xuyên gắn liền với chiếc ô tô.
Sau khi quay trở lại Nhật Bản, tôi đi các loại xe như Accord (Honda), Escudo (Suzuki), X5 (BMW),… Hiện nay tôi rất yêu thích và đang sử dụng 2 xe là Panamera (Porsche), và Range Rover Evoque (Land Rover). Loại xe nào cũng có thế mạnh về thiết kế nhằm thể hiện những đặc tính riêng của nó.
Vào cuối tuần tôi chạy xe Range Rover Evoque quanh các cửa hàng thuốc mà mình yêu thích. Khi lái xe, tôi không suy nghĩ đến những chuyện linh tinh. Tôi chỉ tập trung vào việc lái xe. Từ ngày xưa tôi đã rất thích những khoảng thời gian như thế và ngay cả khi đi công tác nước ngoài tôi cũng tự mình lái xe. Đối với tôi, ô tô là “nơi để tôi có thời gian tập trung cho bản thân”. Việc lái xe yêu cầu phải thông cảm và hành động đồng nhất với đối phương mà không cần nói ra, và không cần quá nỗ lực để học. “Cuộc sống đi khắp nơi với chiếc xe ô tô yêu dấu” của tôi có vẻ vẫn sẽ tiếp tục. Và tôi lại chạy xe rong ruổi tiếp….

Chủ tịch Endo đã không có tai nạn lái xe hoặc vi phạm giao thông trong 40 năm lái xe của mình. Mẹ của ông (Hisako Endo) là người tiên phong trong việc phụ nữ lái xe tại thành phố Seki và vẫn còn lái xe cho tới tận bây giờ, một điều đáng ngạc nhiên.

Giám đốc đại diện kiêm CEO của Tập đoàn KAI
Endo Koji
Giám đốc đời thứ 3 của Tập đoàn KAI.
Ông sinh năm 1955 tại thành phố Seki tỉnh Gifu.
Vào năm 1989 ông kế nghiệp cha mình, trở thành giám đốc của tập đoàn.
Sở thích của ông là đọc sách và chơi golf.

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest