KAI FACT magazine
HISTORY OF KAI vol.8
FACT  No.09

Một nhà máy một sản phẩm,
Hệ thống sản xuất như mong muốn
đã được áp dụng.

Ý tưởng sáng tạo ban đầu và khả năng thực hiện của Saijiro đã được Kai phát triển. Bản tin nội bộ là một trong số những ý tưởng ông xem là có ý nghĩa quan trọng. Năm 1959, 'Sanwa' bắt nguồn từ bộ phận kinh doanh của Sanwa và 'Mutsumi' bắt nguồn từ bộ phận sản xuất dao kéo của Sanwa hai năm sau đó. Trong quá trình đổi mới Sanwa, một họa sĩ vẽ tranh biếm họa đến từ Seki, Hosuke Fukuchi đã tham gia. Mặc dù đã làm rất nhiều công việc trước khi trở thành một họa sĩ vẽ tranh biếm hoạ nhưng đây là một nhiệm vụ to lớn mà Fukuchi đã giải quyết, từ minh hoạ đến lập kế hoạch và lập bản thảo để gửi cho tất cả nhân viên (thời điểm đó là khoảng 100 nhân viên). Vào năm 1964, cũng có những vấn đề, bao gồm các bài luận của Ruriko Asaoka, Ichiro Arishima và Kiyoshi Atsumi! Mặc dù đó là một vấn đề khá riêng biệt giữa những người khác 'Sanwa' nhưng Fukuchi đã rất nỗ lực để thực hiện. Trong một bản tin khác "Mutsumi", câu chuyện riêng của ông và bà Endo, chẳng hạn như chuyến thăm nhà của Tổng thống, đã được đăng tải và trở thành cây cầu nối giữa Saijiro và nhân viên. Bản tin nội bộ đã trở thành "KAI" vào năm 1970 và đã được xuất bản dưới dạng "Gia đình Kai" từ năm 1991. Bản tin nội bộ không chỉ cho PR cho nhân viên mà còn là mối quan hệ thông tin liên lạc giữa các nhân viên. Tinh thần và tầm quan trọng của việc gửi bản tin cũng được mô tả trên “Tạp chí FACT” được xuất bản ở Nhật Bản và ở nước ngoài.

Về mặt quản lý, vào năm 1978, nhà máy đầu tiên ở Oyana đã hoàn thành. Nhà máy này được xây dựng để cải thiện năng suất và chất lượng của dao cạo. Cùng với dao, bộ cắt móng tay, kéo và lưỡi đặc biệt, việc thành lập hệ thống ‘một nhà máy một sản phẩm’ cuối cùng đã được thực hiện như Saijiro mong muốn. Ngoài nhà máy này và trụ sở chính, Sajjiro đã thành lập chi nhánh và văn phòng kinh doanh ở nhiều nơi khác nhau và các trung tâm phân phối chính ở các cơ sở lớn. Vào thời điểm này, việc vận chuyển từ một số trung tâm đến cả cửa hàng bán buôn và các cửa hàng bán lẻ đã được thực hiện và quản lý hàng tồn kho tại mỗi trung tâm đã được khá khó khăn. Vẫn còn một lượng lớn hàng tồn kho khi họ thu gom tất cả các sản phẩm tại Seki. Mặc dù hệ thống máy tính được giới thiệu tại Seki vào năm 1969 đã có những bước tiến đột phá nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn để xây dựng được một hệ thống có thể số hoá toàn bộ chứng khoán, đơn đặt hàng và quản lý khâu gửi hàng. Thông qua các cửa hàng ở những vị trí ngóc ngách, các trung tâm phân phối đã được củng cố ở hai địa điểm, Niigata và Seki, hệ thống máy tính quản lý hàng tồn kho, đặt hàng và gửi hàng cũng đã được hoàn thành. Hệ thống phân phối trực tiếp từ nhà máy cuối cùng đã được đặt đúng chỗ. Việc phân phối trực tiếp các sản phẩm làm đẹp bắt đầu từ năm 1972 từ nhà kho mới được xây dựng tại Thị trấn Yayoi ở Seki và hệ thống phân phối trực tiếp tất cả các sản phẩm được thành lập bằng việc hoàn thành Trung tâm Phân phối Seki vào năm sau đó.

Và vào tháng 4 năm 1980 khi Saijiro ra đời, Koji Endo đã gia nhập Kai. Ông ấy đã được cử đến Kokuyo, một trong những khách hàng của Kai, ngay sau khi gia nhập công ty. Saijiro nói rằng ông ta muốn Koji học được tinh thần thừa kế từ Kokuyo- tinh thần ấy vẫn tiếp tục được duy trì cho đến ngày nay. Tinh thần bán một quyển sổ với giá một đồng xu tương tự như KAI, bắt đầu bằng việc bán một dao cạo với giá một đồng xu. Việc con trai cả của ông trở thành thành viên của KAI là một sự kiện hạnh phúc và đầy hy vọng đối với ông và bà Endo.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest