KAI FACT magazine
Tôi cũng là KAI. #09
FACT  No.09


Tôi cũng là KAI. #09

Như được thể hiện bằng tiếng Anh là “General Affairs”, phạm vi của công việc “Tổng vụ” rất rộng. Tại trụ sở chính Oyana, thành phố Seki, tỉnh Gifu, có 7 nhân viên tổng vụ thuộc phòng Quản lý tổng vụ - Bộ phận quản lý, đang làm rất nhiều công việc văn phòng hàng ngày. Trong đó có 4 nhân viên nữ đang hoạt động tại nhà máy. Bất kể sự khác biệt về năm làm việc, họ vừa đảm nhiệm các công việc hành chính của mình, vừa phải chạy đôn chạy đáo xử lý các liên lạc và giải quyết những rắc rối phát sinh hàng ngày.

Từ sau khi vào công ty, chị Megumi Naruse thuộc phòng tổng vụ đảm nhận công việc chính liên quan tới việc khám sức khỏe cho nhân viên, chế độ bảo hiểm, sắp xếp cuối năm,...Chị nói: “Toàn thể nhân viên công ty 1 phải khám sức khỏe 1 năm 1 lần, đối với những nhân viên tiếp xúc với các chất như dung môi hữu cơ,…ở nhà máy thì ngoài ra nửa năm có thêm đợt kiểm tra sức khỏe đặc biệt 1 lần. Tôi sẽ tiến hành hướng dẫn, thúc giục nhân viên đó. Chỉ mỗi việc thúc giục nhắc nhở toàn bộ nhân viên đi khám sức khỏe thôi cũng rất vất vả”. Chị Nakamura Meiko vào công ty giữa chừng cũng đảm nhận một phần công việc tổng vụ. Tiếp nhận công việc từ chị Naruse, chị Nakamura đảm nhận quản lý chấm công và tính lương, hơn nữa còn tiếp nhận trao đổi của những người làm thêm bán thời gian,...Chị vừa cười vừa nói: “Tổng vụ là công việc cái gì cũng đến tay ý” và chị cho chúng tôi biết rất nhiều câu chuyện. Chị Matsuo Eri từ thời sinh viên đã muốn làm công việc liên quan đến pháp luật. Chị phụ trách về bảo hiểm xã hội đúng như mong muốn. Việc thông báo cơ sở tính toán vào tháng 7 hàng năm là công việc rất lớn. Chị cũng phải xem qua chi tiết các báo về hành chính trong ngành như “Gekkan Somu”,….Chị Shiraishi Hisano đang làm việc năm đầu tiên từ sau khi vào công ty. Chị phụ trách quản lý đồng phục, chuẩn bị cho các buổi tham quan nhà máy, và các công việc hành chính liên quan đến hiếu hỉ. Shiraishi rất thích môi trường dễ làm việc với những tiền bối đáng tin cậy. Việc có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhân viên cũng là một trong những điểm hấp dẫn của công việc tổng vụ.

Điều tôi giới thiệu ở đây chỉ là một phần của công việc này. Và cũng không hề nói quá nếu nói 700 nhân viên hàng ngày có thể làm việc thoải mái là nhờ có các cô ấy.

 • Những điều tốt đẹp về vấn đề tổng vụ!

  “Tôi có thể tham gia vào các sự kiện nội bộ khác nhau”. (Naruse), “Nơi nhân viên có thể hy vọng ở tôi nếu có vấn đề gì đó xảy ra”. (Nakamura), “Tôi có thể tham gia các sự kiện thú vị. Tôi có thể xem một buổi hòa nhạc Shinya Kiyozuka piano nổi tiếng vào những ngày khác. (Matsuo) “Khoảng thời gian mà tôi có thể tận dụng tối đa lợi ích và hệ thống phúc lợi”. (Shiraishi). Có vẻ như bộ phận tổng vụ có rất nhiều ưu điểm.

 • Nhiệm vụ của phòng tổng vụ là
  quản lý chung như…

  Một trong những công việc của tổng vụ là chuẩn bị thủ tục để nhân viên được hưởng trợ cấp kết hôn, thai sản,…Hệ thống quỹ của Kai Industries thậm chí còn có điều khoản ‘trợ cấp nhà mới' và tất cả phúc lợi và lợi ích. Một câu chuyện khác tượng trưng cho vấn đề quản lý chung như sau. “Có một cuộc gọi từ quầy lễ tân nói rằng có một con chó lớn đã bị thất lạc trong bãi gửi xe của nhóm chúng tôi và tất cả mọi người trong nhóm của chúng tôi đều đuổi theo nó. Vâng, thỉnh thoảng chúng tôi cũng giống như vậy. (Nakamura)

 • Trụ sở chính
  Phòng Hành chính tổng hợp Hisano Shiraishi

  ① 1 năm ② Khi nghe 'Cảm ơn' ③ Tăng năng lực làm việc ④ Thường xuyên đi uống cafe và tắm nằm trên giường bằng đá thiên nhiên ⑤ Hideaki Ito

 • Trụ sở chính
  Phòng Hành chính tổng hợp Eri Matsuo

  ① 5 năm ② Khi có kiến thức mới ③ Tập trung vào tính tích cực ④ Xem ở rạp chiếu phim mini ⑤ Ryohei Suzuki

 • Trụ sở chính
  Phòng Hành chính tổng hợp Meiko Nakamura

  ① 6 năm ② Khi nghe 'Cảm ơn' ③ Đáng tin cậy ④ Chăm sóc trẻ em, piano và Karate ⑤ Junichi Okada

 • Trụ sở chính
  Phòng Hành chính tổng hợp Megumi Naruse

  ① 9 năm ② Khi những nhân viên khác tin tưởng tôi ③ Hãy cẩn thận, nhanh nhẹn và sáng tạo ④ Hãy ghé thăm quán Cafe, đi du lịch ⑤ Ryohei Otani

Questions

 • ①Bắt đầu công việc này
 • ②Thời điểm hạnh phúc trong công việc
 • ③Mục tiêu công việc sau này
 • ④Ngày nghỉ làm gì?
 • ⑤Nghệ sĩ yêu thích là ai?

 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest