KAI FACT magazine
Thưa giám đốcÔng đang làm gì vậy? vol.12
FACT  No.12

Thưa giám đốc
Ông đang làm gì vậy? vol.12

Xin chào đón các bạn đến thăm nhà tôi! Vừa lúc nãy tôi mới ngồi trước hiên nhà để đánh giầy. Gần đây tôi mới tập tành học cách đánh giầy nên cứ cuối tuần là lấy ra luyện tập. Mỗi lần tôi có thể đánh bóng kỹ càng 2-3 đôi giầy trong gần 1 giờ đồng hồ. Có người nói đôi giầy thể hiện người mang nó, khi ra ngoài giao tiếp người ta cũng hay chú ý đến đôi giầy của đối phương. Nếu đôi giầy của bạn dơ bẩn thì chắc chắn không tạo được ấn tượng tốt. Chăm chút vẻ bề ngoài của bản thân là một cách thể hiện sự tôn trọng với người khác nên không chỉ giầy dép mà phải chú ý quần áo này kia để có phong thái tốt nhất.
Tôi thấy có một điểm chung giữa việc đánh bóng giầy và mài dao đó là: khi con dao được mài sắc bén sáng bóng thì bạn cảm thấy rất vui, cũng giống cảm giác như khi đánh bóng đôi giầy sạch bong bạn cũng cảm thấy phấn khởi, tâm trạng vui vẻ hơn. Vật dụng cũng như công cụ cần được bảo trì đúng cách, để một đôi giày mang được dài lâu thì mỗi ngày cần luân phiên thay đổi hoặc để phần gót giầy không bị gãy thì tôi lúc nào cũng mang theo cây gậy chuyên dụng để mang giầy.
Thường thì tôi hay ngồi im lặng tập trung đánh giầy một mình, thời gian để đầu óc thư giãn này thực ra rất quan trọng đấy. Ôi! trời đổ mưa rồi! Mưa xuân đấy, mỗi khi trời mưa thì cần phải chăm sóc đôi giầy kỹ hơn nên thời gian tập trung đánh giầy cũng dài hơn. Để xem bước tiếp theo là gì nào...à phải bôi kem...

Tư gia của chủ tịch Endo toạ lạc tại thành phố Seki tỉnh Gifu. Gần đây ông thích cuốn sách “Rèn luyện thói quen đánh giầy như một cách thay đổi bản thân" nên bắt đầu mua dụng cụ về học cách đánh giầy. Dáng vẻ cặm cụi đánh giầy trong chiếc tạp dề jean của ông trông như một người thợ chuyên nghiệp.

Giám đốc đại diện kiêm CEO của Tập đoàn KAI
Koji Endo
Giám đốc đời thứ 3 của Tập đoàn KAI.
Ông sinh năm 1955 tại thành phố Seki tỉnh Gifu.
Vào năm 1989 ông kế nghiệp cha mình, trở thành giám đốc của tập đoàn.
Sở thích của ông là đọc sách và chơi golf.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest