KAI FACT magazine
HISTORY OF KAI vol.12
FACT  No.13

Sự cải tiến đời thứ ba hướng đến những tầm cao mới

Năm 1992, chủ tịch đời thứ ba Koji Endo đã nhậm chức, và vào năm thứ ba trên cương vị, ông đã bắt đầu cải cách công ty – đều luôn được mong đợi từ lâu. Đầu tiên, ông sáp nhập sáu công ty đã từng được tách ra và thành lập nên KAI Industries Co., Ltd.
Koji tập trung vào việc loại bỏ các rào cản giữa bộ phận sản xuất và bộ phận bán hàng, thông qua việc đối xử bình đẳng giữa các phòng ban và một hệ thống nhân sự chung. Ông cũng cố gắng tạo ra một môi trường sản xuất tốt hơn, thông qua các chính sách khuyến khích nhân viên học hỏi tham gia cách kinh doanh.
Trong năm tiếp theo, tòa nhà trụ sở Tokyo hiện tại đã được hoàn thành ở khu Iwamoto. Nhưng đồng thời, thời đại này diễn ra vào ngay giữa thời kỳ suy thoái của những năm Bình Hành. Giá cả trượt dốc, và các điều kiện kinh tế nghiêm trọng, chẳng hạn như các cửa hàng bán sỉ phá sản không ngừng xảy ra.
Bất chấp tình trạng này, bộ phận các mặt hàng mỹ phẩm đã phát triển cùng với sự mở rộng của các cửa hàng tiện lợi. Mặt khác, một nhà bán sỉ mỹ phẩm ở Osaka, Marusan đã phá sản. Do người mua cần tìm một nhà cung cấp mới, nên KAI đã nắm lấy cơ hội này tập trung vào các mặt hàng phi kim loại, chẳng hạn như bàn chải và lược, cũng như là móng hay nhíp thông qua dòng sản phẩm “Well”.
Như một phần của việc mở rộng kinh doanh của KAI, Koji tập trung vào sức khỏe, chăm sóc y tế và làm đẹp. Sản phẩm và sự phát triển kinh doanh này được đặt tên là “Dự án sản phẩm X.”
Koji đã mở rộng mạng lưới sản phẩm bao gồm thêm cả thiết bị vi phẫu và dao mổ, biến sản xuất các thiết bị y tế thành trụ cột của KAI. Kỹ thuật của những lĩnh vực mới này cũng đóng góp vào sự phát triển vào độ nhọn của dao cạo. Trong năm 1998, dao cao ba lưỡi đầu tiên của thế giới, K-3, đã ra đời.
K-3 đã bùng nổ về doanh số, và trở nên lan rộng hơn thông qua các quảng cáo trên truyền hình hay chiến dịch. Koji cũng giới thiệu các biện pháp mới cho KAI USA, nơi có tình hinh kinh doanh đang xấu đi do đồng yên cao vào thời điểm đó. Ông tin rằng những gì được bán ở USA thì nên được thiết kế bởi người Mỹ và tốt nhất là sản xuất chúng ngay trên đất Mỹ. Năm 1996, một giám đốc nhà máy với thâm niên làm việc 25 năm đã làm việc với 10 nhân viên để bắt đầu phát triển một công cụ đa năng với một con dao bỏ túi. Thông qua thử nghiệm và kiểm tra lỗi, cuối cùng vào năm 1997 sản phẩm đã được hoàn thành.
Năm tiếp theo, con dao có kèm chức năng tốc độc và an toàn của Ken Onion thiết kế đã chiến thắng giải BLADE SHOW - Con dao của năm. Dao Kershaw cũng đã giành được nhiều giải thưởng tương tự nhiều lần trong 10 năm tiếp theo, và KAI USA đã tiến lên vị trí thứ hai trong thị phần dao bỏ túi của Mỹ.
Thêm vào đó, KAI Mỹ đã bước vào vào thị trường dao làm bếp Mỹ và châu Âu với dòng sản phẩm Shun sang trọng. Được ra đời vào năm 2002, nó đã gây một tiếng vang lớn. Bên cạnh sản xuất và bán hàng, Koji đã bắt đầu sản xuất và thu mua sản phẩm ở nước ngoài cho thị trường Nhật Bản. Bắt đầu từ năm 1992, ông đã thành lập 3 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đất nước đang phát triển nhanh chóng. Mục đích của việc sản xuất tại nước ngoài đó là thiết lập một hệ thống sản xuất có khả năng loại trừ ảnh hưởng từ biến động của tỷ giá hối đoái và các chi phí. Mặc dù đã phải trải qua nhiều lần thử nghiệm và các sai sót tại thời điểm đó, các dự án tại nước ngoài đã trở thành nguồn gốc cho sự thành công và cống hiến vào sự phát triển của KAI.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest