KAI FACT magazine
Trước kỷ niệm lần thứ 100Trở lại nguồn gốc sản xuất
FACT  No.14

Trước kỷ niệm lần thứ 100
Trở lại nguồn gốc sản xuất

 Vào tháng 1 năm 2004, bốn năm trước lễ kỷ niệm lần thứ 100 của KAI, ông Koji Endo đã phát biểu suy nghĩ của mình trước tất cả các nhân viên tại buổi họp mặt của công ty. Ông nói rằng cần phải xây dựng một mô hình kinh doanh mới để phát triển công ty hơn nữa. Thiết lập mối quan hệ tương hỗ với khách hàng và mối quan hệ hợp tác với các đối tác liên quan là điều quan trọng. Bốn chủ đề của KAI là thông điệp của công ty, ý tưởng của công ty, cương lĩnh của công ty và quy tắc ứng xử. Ông Koji nghĩ rằng khi tất cả nhân viên hiểu những điều này sẽ tạo nên nền tảng của KAI. Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau sẽ dẫn đến các sản phẩm và dịch vụ đầy cảm hứng. Để đạt được ý tưởng này, ông Koji đã thành lập một nhóm nghiên cứu mô hình kinh doanh cùng với các chuyên gia. Ông cũng đã suy nghĩ về công ty ở thế kỷ 21 là như thế nào. Ngoài ra, một trường học có tên là “Skhole KAI Management”, đã được thành lập trong công ty để thúc đẩy sự lan rộng của bốn chủ đề. Ông tập hợp quản lý cấp trên, giảng giải và thảo luận khoảng sáu lần một năm để xem cách mà triết lý có thể được đưa vào sử dụng thực tế như thế nào. Ngôi trường này sau đó đã trở thành một chương trình đào tạo marketing cho các nhân viên trẻ, và nó đã tiếp tục đáp ứng nhu cầu này cho đến ngày nay.

 Vào năm 2001, khi một hệ thống nhân sự mới được ra đời, KAI đã bắt đầu tổ chức các “buổi tuyên dương tấm gương xuất sắc hàng tháng”. Trong các sự kiện này, nhân viên có thể chia sẻ kiến thức tuyệt vời và kinh nghiệm thành công bằng các báo cáo chi tiết về kết quả của các hoạt động tích cực, bao gồm các hoạt động làm tăng doanh số. Những câu chuyện thành công cung cấp hướng dẫn cho mỗi người để đặt mục tiêu hành động phù hợp. Để chia sẻ kiến thức với mọi người, các hệ thống giải thưởng khác nhau đã được thí điểm vào thời điểm đó, bao gồm một hệ thống tích điểm khi gửi báo cáo xuất sắc. Nó cũng bao gồm các cơ hội cho các nhân viên xuất sắc trò chuyện với ông Koji tại các nhà hàng ở Ginza và Roppongi.

 Đồng thời, ông Koji đã bắt đầu xây dựng lại các mặt hàng gia dụng có mức độ nhận diện thương hiệu thấp hơn. Ông cũng đã tư vấn cho một dự án tiếp thị với một biên tập viên tạp chí thuộc loại cứng cỏi. Biên tập viên chỉ ra rằng, “có rất nhiều sản phẩm, nhưng không phải là sản phẩm mong muốn.” Ông Koji cho biết ông nhận thấy cần phải quay lại với tinh thần của nhà sáng lập về sự sản xuất cẩn trọng theo quan điểm của khách hàng. Do đó, ông đã nỗ lực tạo ra các cơ hội kinh doanh mới, như tạo ra giá trị thương hiệu với các nhóm sản phẩm đại diện, nghiên cứu các thiết kế và chức năng hướng tới phụ nữ - khách hàng chính của chúng tôi cho hàng gia dụng - và tăng doanh số bán dao ở nước ngoài. Sê-ri dụng cụ nấu ăn cơ bản, “SELECT100” đã ra đời vào thời điểm đó. Sê-ri này bắt đầu vào năm 2004 với hơn 20 nhóm sản phẩm. Đáp lại lời khuyên từ các chuyên gia ẩm thực liên quan đến các dụng cụ nấu ăn được sử dụng thường xuyên, KAI đã phân tích các chuyển động tay cơ bản và khoa học lao động, nhằm tạo ra một thiết kế dễ sử dụng trong nhiều năm. Mỗi sản phẩm đều có một câu chuyện về hình dạng và vật liệu. “SELECT100” là một kiệt tác của KAI.

 Koji đã tập trung vào việc nghiên cứu, sử dụng “Skhole KAI Management”, các dự án marketing và báo cáo kết quả. Thái độ học tập không ngừng nghỉ hỗ trợ sự phát triển của Tập đoàn KAI.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest