KAI FACT magazine
Tôi cũng là KAI. #11
FACT  No.11

Tôi cũng là KAI. #11

Dù có thể chưa được biết đến nhiều nhưng KAI đã tạo được ấn tượng nhất định trong ngành thiết bị y tế. Trên thực tế, KAI là nhà sản xuất cao cấp về dao y tế, dẫn đầu thị phần thiết bị sinh thiết da (biopsy trepan) chuyên dùng cho ngành da liễu, và nằm trong top 3 về dao mổ mắt. Chúng tôi đã hỏi 4 nhân viên tại công ty mẹ Oyana, những người đã giúp phát triển và bán các sản phẩm thiết bị y tế về việc họ đã làm thế nào để phát triển sản phẩm trong ngành thiết bị y tế. “Chúng tôi thường làm theo đơn đặt hàng của khách hàng là các bác sĩ phẫu thuật hoặc các đại lý. Thật sự cảm thấy quá tuyệt vời khi cuối cùng chúng tôi đã quyết định thương mại hoá sản phẩm sau 2 năm chuẩn bị với một vị bác sĩ cực kỳ bận rộn” Ueno chia sẻ. “Tôi hạnh phúc khi sản phẩm của chúng tôi được tán thưởng sau nhiều lần phải làm đi làm lại mẫu thử” Notomi, thành viên trẻ nhất của team cho biết. “Chúng tôi gặp khó khăn vì không thể thử những con dao phẫu thuật trên chính chúng tôi” Shinoda cho hay. “Tôi sẽ không bao giờ quên được giây phút một bác sĩ từ Taiwan đến thăm và nói lời cảm ơn chúng tôi” Adachi nói. Chúng tôi không thể rời mắt khỏi những thử thách trong ngành thiết bị y tế.

 • Bạn mong đợi điều gì từ nhà máy mới?

  Khi nhà máy được sửa chữa lại, khu vực sản xuất thiết bị y tế sẽ được mở rộng gấp hai lần hiện tại. “Việc hướng dẫn khách hàng đến xem sản phẩm để bán hàng cũng dễ dàng hơn” Shinoda cho biết. “Chúng tôi có thể hướng đến thị trường nước ngoài bằng việc gia tăng sản xuất” Adachi nói. “Việc sản xuất các mẫu thể nghiệm cũng dễ dàng hơn với không gian được mở rộng hơn trước” Notomi chia sẻ. “Những dự án phát triển sản phẩm có thể sẽ tăng lên và chúng tôi mong đợi làm ra những sản phẩm đột phá cho ngành thiết bị y tế” Ueno cho biết.

 • Team thiết bị y tế là những thành viên như thế nào?

  Đội ngũ thiết bị y tế có 20 thành viên với nhiều độ tuổi và xuất thân khác nhau chịu trách nhiệm phát triển và bán sản phẩm. “Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh các anh chị đi trước đã dìu dắt tôi trong suốt quãng thời gian tôi mới chập chững vào nghề” Ueno nói. “Thỉnh thoảng team phát triển sản phẩm cũng gặp khó khăn với những đơn hàng gần như bất khả của các bác sĩ. Nhưng họ đã chiến đấu kiên cường bên cạnh nhau” Adachi cho hay. “Team phát triển sản phẩm thường bị cho là không hoạt bát, nhưng tôi lại thích nói nhiều” Notomi chia sẻ.

image

 • Phòng Sale,
  mảng thiết bị y tế.Masayoshi Shinoda

  ①8 năm ②Khi được khách hàng gọi là “Shino-chan” ③Doanh số của khu vực quản lý dẫn đầu khu vực ④Đi cắm trại ⑤Miku Natsume

 • Phòng Sale,
  mảng thiết bị y tế.Kenta Ueno

  ①6 năm ②Khi mẫu thể nghiệm được đưa vào sản xuất ③Quảng cáo một sản phẩm thiết bị y tế mới ④Đi chơi công viên với con trai ⑤Sho Kiryuin

 • Phòng R&D,
  mảng thiết bị y tếShoma Notomi

  ①2 năm ②Khi được nhìn nhận những nỗ lực của bản thân ③Đổi mới những nguyên tắc ④Game sinh tồn, mua sắm ⑤Deadmau5

 • Phòng Sale,
  mảng thiết bị y tế Sayaka Adachi

  ①3 năm ②Nghe lời cảm ơn từ khách hàng ③Mở rộng thị trường Châu Á ④Du lịch, lái xe ⑤Anne Hathaway

Questions
 1. ①Bắt đầu công việc này
 2. ②Thời điểm hạnh phúc trong công việc
 3. ③Mục tiêu công việc sau này
 4. ④Ngày nghỉ làm gì?
 5. ⑤Nghệ sĩ yêu thích là ai?

 • Chia sẻ bài viết này
 • twitter
 • facebook
 • printerest