KAI FACT magazine
Từ doanh số ổn định đến sự phát triển của chính họ, KAI vận dụng thế mạnh đến từ việc gần gũi với thị trường và nhà sản xuất hợp tác.
FACT  No.15

Từ doanh số ổn định đến sự phát triển của chính họ, KAI vận dụng thế mạnh đến từ việc gần gũi với thị trường và nhà sản xuất hợp tác.

Được thành lập vào năm 2008, “Công ty TNHH kai R&D (Quảng Châu)” đảm đương kiểm soát, phát triển chất lượng của thị trường nội địa Trung Quốc và đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy sâu sắc với các nhà sản xuất hợp tác. Toàn đội tận dụng kiến thức này, đặt mục tiêu phát triển sản phẩm của chính họ từ Quảng Châu trong tương lai. Bằng chính cách làm này, giúp họ mang tiếng nói trực tiếp của thị trường Trung Quốc và gây kích thích cho phía Nhật Bản. Đây sẽ là một tài sản vô giá đối với toàn bộ tập đoàn.

Bắt nguồn từ Quảng Châu cho ra đời sản phẩm mới!

“Công ty TNHH kai R&D (Quảng Châu)” được thành lập vào năm 2008. Takumi Yamauchi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào tháng 7 năm 2018. Ông có lịch sử làm việc lâu dài trong lĩnh vực phát triển tại KAI.
Thông thường, các yêu cầu phát triển sản phẩm sẽ đến từ bộ phận lập kế hoạch sản phẩm của trụ sở chính hoặc được đề xuất từ nhà sản xuất, tuy nhiên nhóm cũng chủ động suy nghĩ và đề xuất dự án cho chính mình. Tổng Giám đốc Yamauchi nói, “Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi tự mình suy nghĩ, và được công nhận phát triển sản phẩm của chính mình, điều này cũng sẽ kết nối bạn với tương lai”. Hiện tại, cứ 3 tháng lại có một cuộc họp đề xuất sản phẩm, tại đây mỗi nhân viên sẽ trình bày các ý tưởng của mình. Yamauchi mói “Tôi muốn vận dụng thế mạnh của việc gần gũi với thị trường và tương tác trực tiếp với các nhà sản xuất hợp tác”. Bất kể ý tưởng của bạn có được thương mại hóa hay không, nhưng nếu tiếp tục nỗ lực đề xuất ý tưởng mới thì điều này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng. Yamauchi cũng chia sẻ,
“Trong quá trình phát triển sản phẩm, chúng tôi muốn bắt đầu thương mại hóa với một sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu. Trong quản lý chất lượng, chúng tôi muốn nâng cao năng lực quản lý và năng lực đánh giá đến mức sao cho các nhà sản xuất hợp tác có thể xem chúng tôi là nơi chỉ cần thảo luận thì bằng cách nào đó chúng tôi sẽ tư vấn được cho họ.”

Giám đốc Takumi Yamauchi / Anh đã tham gia phát triển các sản phẩm làm đẹp của KAI trong 8 năm. Yamauchi trở thành giám đốc của “Công ty TNHH kai R&D (Quảng Châu)” từ năm 2018. Mặc dù anh chỉ ở Quảng Châu mới được một năm rưỡi, nhưng cũng có rất nhiều người Nhật Bản đang làm việc tại đây, nên thành phố rất dễ sống. Anh thích tập thể dục và gần đây thích chơi futsal và golf.

Luôn dõi theo việc kinh doanh cho thành công lâu dài!

Thiết kế cho dao cắt rau được sản xuất tại Quảng Châu có hình dáng như thế nào?

Thiết kế đầu tiên của Bộ phận phát triển ở Quảng Châu là một con dao cắt rau với ý tưởng từ rau. Bộ phận phát triển phụ trách thiết kế lưỡi dao với đặc trưng như lưỡi dao cắm vào rễ. Phía Quảng Châu đề xuất cấu trúc của vỏ dao và cấu trúc của khuôn. Một số trong những ý tưởng đã được chọn để ứng dụng. “Tôi đã khá vất vả để tạo ra một thiết kế có vỏ dao có thể dễ dàng để đút dao vào, nhưng không quá dễ để rút ra” Tổng Giám đốc Yamauchi chia sẻ. Vì sản phẩm này được sản xuất bởi một nhà sản xuất hợp tác trong tỉnh Quảng Đông, nên bộ phận phát triển đã phải xác nhận, hay sửa đổi mẫu thử nghiệm và thực hiện các điều chỉnh để cho sản xuất hàng loạt.

Dao Santoku Tổng chiều dài: 160mm
Kích thước có vỏ bọc: 300 × 60 × 17mm Trọng lượng: 165g

Dao Kosantoku Tổng chiều dài: 130mm
Kích thước có vỏ bọc: 270 × 56 × 18mm Trọng lượng: 133g

Dao petty Tổng chiều dài: 120mm
Kích thước có vỏ bọc: 248 × 42 × 15mm Trọng lượng: 83g

Tầm quan trọng lớn lao của việc đến thăm các đối tác

Hiện tại, chúng tôi đang liên hệ với khoảng 40 nhà sản xuất đối tác. “Chúng tôi sẽ lựa chọn các nhà sản xuất có năng lực phát triển sản phẩm. Tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi rất cao đối với các nhà sản xuất chưa từng làm việc với các công ty Nhật Bản trước đây. Điều rất quan trọng là đến thăm các nhà sản xuất này vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng việc đánh giá chất lượng sản phẩm của họ có đáp ứng các mong đợi của chúng tôi hay không, điều thường không dễ dàng ngay từ lúc đầu.”

Giám đốc phòng phát triển sản phẩm Noboru Hiratsuka
Giám đốc phòng phát triển sản phẩm. Hiratsuka đã được tuyển dụng tại Trung Quốc vào tháng 11 năm 2017 sau nhiều năm làm việc tại các bộ phận phát triển của doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng.


Guangzhou | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest