KAI FACT magazine
HISTORY OF KAI vol.7
FACT  No.08


Thông qua sự tương tác trực tiếp,
cánh cửa thế giới đã được mở ra.

Một trong những điều mà KAI yêu thích nhất kể từ khi thành lập là giao tiếp với khách hàng, đối tác, và người dân địa phương. Thừa kế các lời dạy của người sáng lập rằng “giao tiếp trực tiếp là nền tảng của sự thành công trong kinh doanh,” Saijiro nói. Giá trị thứ hai giao tiếp với mọi người thường khá tốn kém vì tổ chức các tour câu cá và đi thăm nhà máy với các đối tác kinh doanh của mình. Năm 1979, ông mời nhiều khách hàng đến suối nước nóng của Gero, thuê một đoàn tàu và nhân viên của ông ta mặc quần áo và giải trí cho khách của họ.

Những lời chào đón độc đáo và chân thành này đã được các vị khách mời đánh giá cao và dẫn đến việc thành lập một mạng lưới phân phối vững chắc. Saijiro cũng tích cực mở rộng ra nước ngoài. Một lần nữa, theo phương châm “mặt đối mặt,” ông đã đi chuyến công tác nước ngoài đầu tiên tới Hoa Kỳ vào năm 1961. Thật không dễ dàng để xin thị thực vào lúc đó. Cũng có những hạn chế trong việc đưa đô la Mỹ ra khỏi đất nước. Mặc dù rất khó đi ra nước ngoài nhưng vẫn viếng thăm khách hàng tiềm năng, các nhà máy, đi tham quan và phân tích thị trường một mình.

Do đó, ở Hoa Kỳ ông sản xuất hàng hoá của mình như là sản phẩm OEM, và ở châu Âu bắt đầu bán các sản phẩm KAI trực tiếp. Các sản phẩm KAI được bán khi hàng xuất khẩu của Nhật Bản được biết đến là có giá trị và đáng tin cậy, và KAI đã nhận được giải thưởng đầu tiên cho một công ty xuất khẩu. Mặc dù năm 1965 Saijiro bắt đầu làm việc để xuất khẩu một cách nghiêm túc, xuất khẩu đã bắt đầu từ rất lâu trước đó. Các mặt hàng xuất khẩu đầu tiên là “kéo Shozaburo Lasha”. Họ được chuyển tới Hồng Kông năm 1956. Cùng năm đó, máy cắt móng bằng dao (dưới thương hiệu SHELL) đã được xuất khẩu sang Venezuela ở Nam Mỹ. Họ đã bán rất tốt mà sản xuất không thể theo kịp với nhu cầu. Kể từ năm 1967, khi các thông tin liên lạc ở nước ngoài trở nên tích cực hơn, các chuyến đi kiểm tra ở nước ngoài được tổ chức hàng năm và tần suất của họ dần dần tăng lên.

Để biết xu hướng của các sản phẩm ở nước ngoài và nắm bắt các gợi ý kinh doanh mới, doanh thu xuất khẩu đã được giới hạn đến 30%, và từ năm 1968 tại Nhật Bản đã bắt đầu nhập hàng cao cấp và các bộ phận từ Anh, Đức, Phần Lan, vv. Vào thời điểm đó , Mặc dù đã có chính sách xuất khẩu hàng hoá sản xuất tại Nhật Bản, thương hiệu KAI đã có động lực để sản xuất ở nước ngoài vào những năm 1970. Năm 1974, KAI thành lập liên lạc đầu tiên tại Dusseldorf, Tây Đức, và năm 1977 đã thành lập một chi nhánh địa phương, KAI Cutlery USA, Ltd. (hiện tại là KAI USA, Ltd.) tại Portland. Sản xuất dao bỏ túi ở Mỹ bắt đầu. Năm 1980, liên lạc viên Tây Đức được chuyển tới Solingen, được biết đến như là “thành phố của những chiếc cánh,” và thành lập một chi nhánh địa phương.
Năm 1983, KAI cũng thành lập cơ sở tại Hồng Kông. Ý tưởng nhiệt tình của Saijiro cho xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất địa phương, và mở rộng ở nước ngoài đã đạt được trong một thời gian dài. Ông nói ông không đi tham quan bất cứ nơi nào tại nước ngoài nhưng chỉ đến thăm các nhà máy, hội chợ và khách hàng tiềm năng từ sáng đến tối. Sự kết nối với những người làm bằng da giày và niềm đam mê của mình đã mở ra cánh cửa ra thế giới.


  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest