KAI FACT magazine
Thưa giám đốcÔng đang làm gì vậy? vol.1
FACT  No.01


Thưa giám đốc
Ông đang làm gì vậy? vol.1

Phong cảnh cũng đẹp chứ hả?
Hôm nay tôi đã đi dạo trên bãi sông ở Oze thuộc thành phố Seki.
Cảnh câu cá bằng chim cốc vào ban đêm ở đây rất huyền ảo, còn ban ngày thì có thể tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ. Nước trong vắt in bóng ngọn núi hoang sơ ở phía đối diện. Trường cấp hai của tôi cũng ở gần đây nên trên đường đi học, tôi thường hay đến đây bơi. Có nhìn thấy mấy hòn đá ở ngay giữa sông không? Ở đó có những đoạn đá xếp ngay ngắn, tôi thường hay bơi đến chỗ đá đó, nghỉ một chút rồi bơi tiếp qua bờ bên kia. Tôi cũng hay chơi trò ném đá và cũng có lần đến đây làm tiệc nướng. Có lẽ vì ở Gifu không có biển nên mỗi khi nhìn thấy phong cảnh sông nước thân quen từ khi còn nhỏ này là tôi cảm thấy thanh thản.
Ở thành phố Seki được thiên nhiên ưu đãi này có rất nhiều thú vui như golf hay trượt tuyết. Portland được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ với sông nước, rừng cây cũng là thành phố của những người thợ thủ công, cũng có những điểm giống với thành phố Seki đúng không nào. Thực ra lý do tôi chọn địa điểm thành lập nhà máy ở Thượng Hải vào 18 năm trước là vì nhìn thấy hoa cải nở rộ khi xuân đến khiến tôi liên tưởng đến thành phố Seki. Và như thế, tôi đang cố gắng để có thể xây dựng nhà máy sản xuất ở những nơi gợi nhớ đến quê hương.
Cũng sắp phải quay về rồi. Đã lỡ đến đây rồi nên chắc tôi sẽ chơi trò ném đá lên mặt nước 20 năm chưa được chơi rồi mới về (Cười).
Bãi sông ở Oze thuộc thành phố Seki tỉnh Gifu. Đây cũng là một trong 2 địa điểm nổi tiếng về “Câu cá bằng chim cốc Oze” trên sông Nagara. Câu cá bằng chim cốc diễn ra từ ngày 11/5 đến 15/10 hàng năm.
Giám đốc đại diện kiêm CEO của Tập đoàn KAI
Endo Koji
Giám đốc đời thứ 3 của Tập đoàn KAI.
Ông sinh năm 1955 tại thành phố Seki tỉnh Gifu.
Vào năm 1989 ông kế nghiệp cha mình, trở thành giám đốc của tập đoàn.
Sở thích của ông là đọc sách và chơi golf.

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest

Bài viết nên đọc