KAI FACT magazine
Chúng tôi đã hỏi một đầu bếp nổi tiếng ở Portland.
FACT  No.01

Chúng tôi đã hỏi một đầu bếp nổi tiếng ở Portland.
Bạn thấy như thế nào khi sử dụng Hocho Knife?

Trước tiên đây là thứ tuyệt đối cần thiết để tiếp tục làm ra sản phẩm có chất lượng cao. Là thứ không thể thiếu đối với người dùng có con mắt tinh tường và kỹ thuật cao để có thể sử dụng thành thạo và đánh giá chính xác được chất lượng đó. Với ý nghĩa đó, có thể nói rằng việc các sản phẩm của thương hiệu dao nhà bếp “Shun” đáng tự hào của KAI được chấp nhận bởi những người quan tâm tỉ mỉ đối với ẩm thực cho thấy “mối quan hệ hạnh phúc” giữa người sản xuất và người tiêu dùng. Chẳng phải quả là một “niềm vinh dự” khi sản phẩm dao của thương hiệu này đang được dùng bởi rất nhiều đầu bếp của Portland - “thành phố tiên tiến về ẩm thực” đang thu hút sự chú ý không chỉ toàn nước Mỹ mà còn từ khắp nơi trên thế giới hay sao.
Jenn Louis, chủ sở hữu kiêm đầu bếp của “Lincoln Restaurant”, nhà hàng được thành lập vào năm 2008 và luôn được đánh giá cao bởi các món ăn sáng tạo trong ẩm thực Tây Bắc vì biết tận dụng nguyên liệu theo từng mùa của địa phương, cũng là người thích dùng dao nhà bếp thương hiệu “Shun”. Vào năm 2011, cô đã được đề cử vào vòng bán kết của giải thưởng James Beard dành cho các đầu bếp ưu tú nhất vùng Tây Bắc nước Mỹ, một giải Oscar trong ẩm thực. Hiện tại cô ấy là một đầu bếp ngôi sao, được đi khắp nơi trên thế giới. Để học tại trường dạy nấu ăn, cô ấy đã chuyển từ bờ biển phía Đông tới thành phố này, sau khi tốt nghiệp, loại dao cô ấy dùng đầu tiên chính là sê-ri “Shun”.
“Vì muốn ngay từ đầu dụng cụ sử dụng phải là loại tốt nhất nên tôi đã cố gắng tiết kiệm tiền để mua được nó. Vì có nhiều đầu bếp khác ở xung quanh cũng đang dùng nên tôi cũng biết nó là loại dao tốt. Tôi cũng có hứng thú với đồ ăn Nhật, tôi được biết người Nhật rất coi trọng “chất lượng” công việc. Họ cho rằng “Tập luyện là con đường tắt để tiến bộ”. Tôi đồng cảm với tinh thần thủ công đó. Hiện tại tôi đang có khoảng… nhiều quá không nhớ nổi nữa (Cười). Tổng cộng khoảng 12 cái thì phải?”
Vừa nói chuyện, cô Louis vừa lấy con dao hoa quả ra để cắt và chia cam đang để trước mặt nhanh thoăn thoát và chính xác. Có thể thấy từ đôi tay thuần thục khéo léo ấy là sự “luyện tập” gian khổ không ngừng của cô cho đến nay.
“Có rất nhiều điều kiện cho một con dao tốt. Cầm vừa tay, cắt ngọt, lưỡi khỏe, dễ mài, v.v… “Shun” đáp ứng tất cả các điều kiện đó. Chính vì thế, trên mỗi hành trình nấu ăn, dù đi tới đâu tôi cũng mang theo những con dao này đi cùng. Bởi vì để có được món ăn ngon, nhất thiết cần phải có những con dao tốt phải không nào”
Các đầu bếp hỗ trợ “Lincoln” - một địa điểm ẩm thực hàng đầu ở thành phố ẩm thực Portland. Những món ăn theo kiểu sáng tạo bổ sung yếu tố hiện đại vào các món Mỹ, món Ý truyền thống chính là tài sản quý nhất nơi đây.

Portland | Danh sách các bài viết

  • Chia sẻ bài viết này
  • twitter
  • facebook
  • printerest

Bài viết nên đọc